Friday, 04/05/2018 - 11:10:46

Tiệm 7-Eleven mở nhạc cổ điển để xua đuổi dân ăn xin tụ tập


(Getty Images)

MODESTO, California - Một tiệm 7-Eleven ở miền Trung California đã tìm được một cách để xua đuổi những người ăn xin và những kẻ lảng vảng bên ngoài cửa tiệm: vặn nhạc cổ điển thật lớn.

Ông Sukhi Sandhu, chủ nhân tiệm này ở Modesto, nói rằng các khách hàng nói với ông rằng họ cảm thấy an toàn hơn, từ khi ông bắt đầu mở lớn các bản nhạc giao hưởng và thỉnh thoảng các bản nhạc opera trên mấy cái loa ngoài trời.

“Một khi nhạc bắt đầu mở, những người lôi thôi rời khỏi đó,” Manuel Souza, một người vô gia cư và nói đùa tự xưng là một phần trong đám lếch thếch đó, nói với nhật báo Modesto Bee trong tuần qua. Tiếng nhạc mở to làm cho người ta khó mà “lảng vảng, tán gẫu và đùa giỡn” ở gần cửa tiệm, ông Souza nói trong lúc đứng dưới một gốc cây trong khu phố, không gần tiệm.

Nhạc cổ điển là một phần của một chương trình 7-Eleven khuyến khích dùng những phương pháp không đối đầu để giảm bớt nạn lãng vãng ngoài tiệm, theo ông Sandhu cho biết. Việc đó giúp loại bỏ bất kỳ rủi ro nào mà các nhân viên gặp phải, khi nói với những người ăn xin hãy rời khỏi đó.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp