Friday, 13/01/2017 - 01:25:53

Tiệc tạ ơn & giới thiệu cuốn "Chân Thật Nghĩa Của Bát Nhã Tâm Kinh"

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Tại Nam California, ngoài hàng chục ngôi chùa lớn nhỏ còn có một thiền viện mang tên “Thiền Viện Sùng Nghiêm” ở địa chỉ 11561 Magnolia St, Garden Grove, CA 92841 do Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền làm Viện Chủ và Ni Sư Thich Nữ Chân Diệu, Viện Phó. Trong giới Phật tử, nhất là những người yêu thơ, văn đều biết Ni Sư Chân Thiền còn có bút danh là Thanh Tịnh Liên. Ni Sư vừa in xong quyển “Chân Thật Nghĩa Của Bát Nhã Tâm Kinh” để sẵn sàng biếu tặng cho các Phật tử, đồng hương đến vãn cảnh Thiền Viện vào ngày đầu năm Đinh Dậu 2017 như Viễn Đông đã loan tin.

Tác giả, Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, giới thiệu cuốn “Chân Thật Nghĩa Của Bát Nhã Tâm Kinh.” (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Trong niềm vui khi hàng trăm cuốn sách vừa về đến Thiền Viện, đang còn thơm mùi giấy, mùi mực. Ni Sư viện chủ mời một số vị đã đóng góp công sức cho việc hoàn thành cuốn sách, đến dự bữa tiệc mừng ngay tại Thiền Viện vào Chủ Nhật, 8 tháng 1, 2017 vừa qua.

Hàng trăm cuốn sách được sắp xếp gọn gàng trên chiếc bàn dài phủ khăn tươm tất. Một chiếc bánh kem lớn màu trắng hình chữ nhật đặt phía trên những cuốn sách, ngay dưới chân tượng Đức Phật đang ngồi trên tòa sen nhìn xuống. Hai Ni Sư và các đệ tử của Ni Sư Viện Chủ trong tu phục màu nâu cùng các thân hữu ngồi xung quanh chánh điện.


Hai Ni Sư Chân Thiền, Chân Diệu cắt chiếc bánh mừng ngày hoàn thành cuốn “Chân Thật Nghĩa Của Bát Nhã Tâm Kinh.” (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Ni Sư Chân Thiền mở lời, “Ngày hôm nay không phải là một buổi lễ gì hết, chỉ là buổi họp mặt của member (thành viên) và những người liên hệ rất mật thiết với Thiền Viện Sùng Nghiêm. Đây cũng không phải là buổi ra mắt sách; các member thì đương nhiên rồi. Member của mình thì suốt bao nhiêu năm nay học về Bát Nhã. Tại sao bao nhiêu sách tôi ra mà không có làm cái buổi nào như thế này?

“Sở dĩ có buổi đặc biệt như thế này vì member của chúng ta đã học ở đây gần 14 năm, chỉ có một đường lối tu học. Do đó, hôm nay cuốn Bát Nhã Tâm Kinh được hoàn thành là công lao của không biết bao nhiêu người, nên đây không phải buổi lễ gì cả, chỉ là buổi Tri Ân và chúc mừng cuốn sách Bát Nhã Tâm Kinh đã được hoàn thành, và một bữa tiệc nho nhỏ để chúng ta cùng dự cho vui trong không khí gia đình.”

Sau đó, Ni Sư Viện Chủ cho biết, đương nhiên các member là bổn phận rồi, và member là người trong nhà nên Cô chỉ xin chắp tay cám ơn tất cả các em, các con, các cháu đã kiên trì học hỏi đường lối này, người có công, người có của, đóng góp, tô điểm cho cuốn sách được hoàn hảo, vì thế, cuốn sách được hoàn thành đòi hỏi rất nhiều công phu từ hình ảnh đến cách thức trình bày, phức tạp hơn tất cả những cuốn sách khác.

Ni Sư trịnh trọng giới thiệu những người liên hệ mật thiết nhất với cuốn Bát Nhã Tâm Kinh. Người đầu tiên là anh Huỳnh Mạnh. Ni Sư cho biết, anh là người có kiến thức về đạo cũng như về đời thật tuyệt vời, anh đã cùng Ni Sư cầu đạo và hướng dẫn Ni Sư vào đường Bát Nhã đúng với Chánh Pháp. Anh đã cung cấp cho Ni Sư bức ảnh Liên Hoa Thị Chúng, mà Ni Sư đã bỏ công tìm kiếm khắp nơi nhưng chưa được.
Người thứ hai là anh Phan Tấn Hải, chủ bút tờ Việt Báo, một ân nhân của Ni Sư và Thiền Viện Sùng Nghiêm đã 14 năm nay. Khi Thiền Viện còn ở San Diego, Ni Sư đã nghe danh anh Phan Tấn Hải, đã đọc sách của anh và đã khâm phục anh ngay từ nhiều năm trước, anh Phan Tấn Hải tức cư sĩ Nguyên Giác là người thông suốt về Phật pháp, về đường lối Tịnh Độ Tông, v.v. nên Ni Sư đã chọn và nhờ anh viết cho một bài giới thiệu, và anh đã viết bài rất tuyệt vời (một member của Thiền Viện xin phép Ni Sư đọc bài viết của Nguyên Giác Phan Tấn Hải để mọi người cùng nghe, cùng chiêm niệm). Ni Sư ca ngợi anh “Đúng là Thiên Thủ Thiên Nhãn, anh còn là vị Hộ Pháp tất cả các chùa, các thiền viện. Đúng là một vị Bồ Tát,” theo con mắt của Ni Sư Chân Thiền.


Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền ca ngợi cư sĩ Nguyên Giác Phan Tấn Hải là vị Bồ Tát và trao tặng quà cho ông. (Thanh Phong/ Viễn Đông)Kế tiếp là anh Vũ Hùng, Giám Đốc Đài Hương Sen. Nhờ anh mà chương trình phát thanh, phát hình của Thiền Viện được phát sóng mỗi tuần trên làn sóng Tổng Đài 1480 AM, và vào mỗi chiều Chủ Nhật từ 6 giờ 30 đến 7 giờ 30. Ngoài ra, Thiền Viện có chương trình phát hình hàng tuần qua đài IBC 57.8 Vào mỗi chiều Thứ Năm từ 5 giờ đến 5 giờ 45. Mỗi sáng Thứ Bảy và sáng Chủ Nhật từ 9 giờ đến 9 giờ 45. Mỗi chiều Chủ Nhật từ 5 giờ đến 5 giờ 45. Rất tiếc hôm đó anh Vũ Hùng bận việc không có mặt.

Tiếp nối là ba họa sĩ có những nét vẽ tuyệt vời : Thúy Vinh, người vẽ những hình ảnh mặt trăng trên trang bìa và trong cuốn sách. Hai vợ chồng họa sĩ Chính Mung – Lam Thủy. Hai họa sĩ này là người đã design các băng nhạc của Thiền Viện từ trước đến nay. Kế đến là nhà báo Thanh Huy (Việt Báo) và anh Lê Giang, người phụ trách layout cuốn sách. Ngoài ra, người viết bài này cũng được Ni Sư Viện Chủ quý mến tặng cho những lời khen ngọt ngào và một món quà như các vị trên.

Cuốn “Chân Thật Nghĩa của Bát Nhã Tâm Kinh” dầy hơn 300 trang, hình thức thanh nhã. Cuốn sách được chia làm hai phấn. Phần I: nói về Bát Nhã Tính Không, trong đó có 9 đề mục gọi là kỳ I đến kỳ 9. Phần II có 8 bài giảng thêm.

Với cuốn “Chân Thật Nghĩa của Bát Nhã Tâm Kinh,” quý vị Phật tử hay những ai nghiên cứu về kinh Bát Nhã thì sẽ hiểu Bát Nhã. Quý vị đang học về Kinh Bát Nhã, thì sẽ cùng hiểu thâm sâu hơn về Bát Nhã. Quý vị đã thậm thâm về Kinh Bát Nhã, thì sẽ cùng hiểu thấu đáo để vượt ngoài Có/Không của Bát Nhã và cùng thể hiện sự siêu việt Bát Nhã là: “Xuất Thế mà vẫn Nhập Thế,” vì Phật Pháp chưa hề rời Thế Gian Pháp bao giờ. Ni Sư Thanh Tịnh Liên Thích Nữ Chân Thiền cho biết như trên và Ni Sư “Nguyện toàn thể chúng sinh đều tu hành nỗ lực, tinh tấn để vượt thoát mọi phiền não sinh tử, và thể hiện cực lạc quốc ngay chính thân tâm của mình tại đời sống hàng ngày của chúng ta.

Trước khi ấn hành cuốn Bát Nhã Tâm Kinh, Ni Sư Thanh Tịnh Liên đã phát hành các cuốn: Thiền Thơ Không Tên, Cùng Vầng Trăng Soi, Như Lai Tạng, Những Liên Hệ Đến Cái Chết Cần Biết Rõ, Tại Sao Không Mở Mắt Vãng Sinh Khi Đang Hiện Sống?, Đóng Cửa Sáu Nẻo Luân Hồi, Tiếng Chuông Ngân I & II.
Cuốn Chân Thật Nghĩa của Bát Nhã Tâm Kinh sẽ được biếu không cho mọi người đến vãn cảnh Thiền Viện vào ngày Đầu Năm Mới 2017. Cần liên lạc với Thiền Viện xin gọi ĐT: 714-636-0118 hay email: Sungnghiem@hotmail.com.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp