Thursday, 08/12/2016 - 10:50:21

Tiệc Giáng Sinh cho người chậm phát triển của Trung Tâm Westview Westminster

Bài THANH PHONG


WESTMINSTER - Hơn 100 người lớn chậm phát triển đang sinh hoạt tại Trung Tâm Đa Văn Hóa Westview, Westminster đã có một buổi tiệc mừng Giáng Sinh thật vui nhộn do Trung Tâm tổ chức vào trưa Thứ Tư, ngày 7 tháng 12, 2016 tại nhà hàng Furiwa, 13826 Brookhurst St, Westminster, CA 92683.
Ngoài hơn 100 người lớn chậm phát triển thuộc các sắc dân Đại Hàn, Nhật, Trung Hoa, Mễ Tây Cơ và Việt Nam còn có ông Gregg Gann, CEO là phối hợp viên cao cấp nhất của hệ thống Westview Orange County và phái đoàn, cô Angie Fisher, Giám Đốc và các vị bảo dưỡng của Trung Tâm Westview Westminster, cô Trần Thị Sử, đại diện Ban Điều Hành Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California cùng nhiều phụ huynh và một số cơ quan truyền thông.

Cô Angie Fisher Nguyễn giới thiệu ông Gregg Gann, Phối Trí Viên cao cấp nhất của Westview Orange County. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Cô Phụng, giáo viên dạy múa, thay mặt Ban lãnh đạo Trung Tâm mở đầu buổi tiệc, “Chúng tôi xin gửi lời chào mừng nồng nhiệt nhất đến quý vị, chúng tôi biết ơn quý vị đã sẵn lòng sắp xếp thời gian quý báu giữa những ngày cuối năm đầy bận rộn để đến đây chung vui cùng chúng tôi.

“Chúng tôi hết sức vinh hạnh được chào mừng những vị khách danh dự là Phối Hợp Viên vùng Quận Cam, Phụ huynh và các vị bảo dưỡng, các cơ sở công kỹ nghệ, các trung tâm giáo dục, các hội thiện nguyện,các vị mạnh thường quân, phóng viên báo chí và ban lãnh đạo Westview.


Màn vũ của nhóm chậm phát triển người Mexico. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


“Chúng tôi rất biết ơn tất cả qúy vị đã đến tham dự và chung vui với chúng tôi hôm nay. Chúng tôi xin chân thành cám ơn tất cả quý vị đã tích cực hỗ trợ chúng tôi trong những năm qua và những năm sắp đến. Nếu không có quý vị, chúng tôi không thể đạt được những thành quả tốt đẹp như hôm nay.”
Cô Angie Nguyễn lên phát biểu mấy lời và giới thiệu ông Gregg Gann. Ông ca ngợi tinh thần tích cực phục vụ người chậm phát triển của cô Angie cũng như các vị bảo dưỡng của Trung Tâm Đa Văn Hóa Westview, Westminster. Ông cũng cám ơn các cơ sở thương mại, các mạnh thường quân đã giúp đỡ Trung Tâm Westview từ nhiều năm qua, để các người chậm phát triển có cơ hội học hỏi, sinh hoạt và càng ngày càng tự tin yêu cuộc sống hơn.

Kế đến, cô Angie tường trình các sinh hoạt và thành quả đã đạt được trong năm qua, vừa bằng lời diễn giải vừa bằng hình ảnh được chiếu trên màn ảnh rộng. Theo đó, các người chậm phát triển tại Trung Tâm Westview, Westminster đã tham gia các sinh hoạt thể thao, thi đấu bóng tròn, bóng chuyền và năm nào cũng dành huy chàng vàng môn bóng tròn. Mỗi thứ Sáu các em được đi chơi bowling. Thỉnh thoảng các em được đi sinh hoạt ngoài trời tại các bãi biển khác nhau, thăm sở thú Santa Ana, tham gia sinh hoạt văn nghệ Tết Nguyên Đán, Tết Trung Thu và cả ngày độc lập của Mễ Tây Cơ, vẽ và triển lãm hội họa với những bức tranh làm ngạc nhiên cho phụ huynh.


Màn Vũ của các người chậm phát triển Đại Hàn. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Để giúp các em tự tin và biết làm một số công việc thường ngày, Trung Tâm đã cho các em đến một số nhà thờ Tin Lành, Thư Viện, CLB Boys and Girls Club Westminster để làm nhưng việc như lau chùi sách vở, bàn ghế, tưới cây. Một số em được nhận vào làm việc nhẹ tại một vài cơ sở thương mại, nhà hàng. Ngoài ra, một số em cũng được hướng dẫn nấu đồ ăn, làm bánh v.v...

Sau lời phát biểu của cô Angie Fisher, chương trình văn nghệ bắt đầu với màn khiêu vũ của nhóm Việt Nam do cô Phụng hướng dẫn. Kế đến, Michael Namkoong người Nam Hàn biểu diễn violin với bài “White Chrismas” và màn vũ do Theresa Group Dance trình diễn.


Màn vũ của nhóm chậm phát triển Việt Nam. Người mặc váy đen là cô giáo dạy vũ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Mọi người vừa dùng tiệc với tám món ăn khác nhau, vừa tiếp tục thưởng thức văn nghệ với Kathy trong bài “Holy Night.” Nhóm vũ Đại Hàn trình diễn một vũ điệu dân tộc rồi đến nhóm vũ Mexico. Sau đó, một phụ huynh, đại diện toàn thể phụ huynh có con em chậm phát triển lên cảm tạ cô Angie và ban lãnh đạo Trung Tâm Đa Văn Hóa Westview đã tận tâm hướng dẫn, săn sóc các em như con mình.

Tiếp nối, hai em Maichael và Kathy Duet biểu diễn và tiết mục vũ cuối cùng do Tanya Group trình bày.
Trước khi bế mạc, cô Angie Fisher Nguyễn một lần nữa cám ơn mọi người và trao quà Giáng Sinh cho các người chậm phát triển.

Trung Tâm Đa Văn Hóa Westview Westminster ở địa chỉ: 8295 Westminster Ave, Suite 130 Westminster, CA 92683. ĐT: (714) 799-0211.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp