Friday, 12/10/2018 - 08:08:52

Tiệc gây quỹ tái tranh cử của Nghị Viên Phát Bùi

Ban hợp ca Tập Thể Chiến Sĩ VNCH trong buổi tiệc gây quỹ tranh cử của Nghị Viên Phát Bùi. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, ông Phát Bùi vừa mở tiệc gây quỹ để tái tranh cử tại nhà hàng Mon Cheri, Garden Grove vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 7 tháng 10, 2018.
Ông Phát Bùi hiện là đương kim Nghị Viên HĐTP Garden Grove, vừa là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ thứ 2.

Mở đầu buổi tiệc gây quỹ, MC Quốc Thái và cô Cindy Trần mời mọi người cùng đứng lên nghiêm chỉnh chào cờ. Toán hầu kỳ của QL/VNCH tiến vào trước sân khấu; HQ Đinh Quang Truật điều khiển nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ và VNCH cũng như phút mặc niệm. Sau đó, hai MC thay mặt ban tổ chức ngỏ lời cảm tạ sự hiện diện của quan khách và quý thân hữu đã đến hỗ trợ nghị viên Phát Bùi tái tranh cử vào HĐTP Garden Grove vào ngày 6 tháng 11 tới đây.

Sau lời chào mừng, hai MC lần lượt giới thiệu thành phần tham dự và mời các niên trưởng Nguyễn Văn Ức (Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Tập Thể Chiến Sĩ VNCH), niên trưởng Phan Kỳ Nhơn (Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai); cựu Nghị Viên thành phố Westminster, ông Tony Lâm Quang, cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân tức nhà báo Vi Anh lên phát biểu. Các quý vị trên trong lời phát biểu đều khẳng định, Nghị Viên Phát Bùi là người chống Cộng triệt để, một người thân Cộng thì không bao giờ đi hạ cờ máu Việt Cộng để thay vào đó cờ Quốc Gia Việt Nam; không bao giờ đi biểu tình chống Cộng khắp nơi như ông; Nghị Viên Phát Bùi là người nhiệt thành xây dựng cộng đồng qua những thành tích ông đã và đang làm mà ai cũng nhìn thấy.

Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn nói, “Qua những vụ đánh phá, vu khống để triệt hạ những người quốc gia chống Cộng như anh Bùi Phát là việc làm vô đạo đức.”

Nghị Viên Phát Bùi và phu nhân (Thanh Phong/Viễn Đông)

Các vị phát biểu đều lên tiếng ca ngợi sự hy sinh, dấn thân phục vụ của Nghị Viên Phát Bùi và xin đồng hương hãy dồn phiếu cho ông trong ngày bầu cử 6 tháng 11 sắp tới. Cựu Dân Biểu, nhà báo Vi Anh còn nhấn mạnh, “Anh Phát Bùi không làm chính trị để kiếm tiền, bỏ phiếu cho anh Phát Bùi là một sự lựa chọn đứng đắn, còn chuyện tranh cử bị đánh phá là chuyện thường tình.”

Trước khi vào tiệc, Nghị Viên Phát Bùi lên bày tỏ lòng biết ơn tất cả quý vị trưởng thượng, quý quan khách, thân hữu, đồng hương cũng như các cơ quan truyền thông đã đến tham dự và ủng hộ ông, ông hứa sẽ luôn giữ vững lập trường chống Cộng, không hòa hợp, hòa giải với Việt Cộng và tiếp tục phục vụ cư dân TP Garden Grove cũng như cộng đồng Việt Nam trong tinh thần trách nhiệm.

Trong buổi tiệc, Viễn Đông đã phỏng vấn một số vị tham dự và ghi nhận ý kiến của từng người:
Thi sĩ Nguyễn Tiến Quỳnh Gziao: “Tôi quen với anh Phát Bùi và chị Mai vợ anh từ mười mấy năm nay, từ lúc anh chưa ra hoạt động cộng đồng thì tôi đã biết anh chị ta là người rất tốt, vui vẻ và có tinh thần chống Cộng, nhiệt tình giúp đỡ mọi người. Với tôi, tôi rất quý mến hai ông bà đó, còn mới đây có một nhóm người chống phá ông Phát Bùi, mà không chỉ chống phá ông, họ còn chống phá tất cả những người nổi tiếng chống Cộng. Hành động của nhóm người này chỉ làm lợi cho Cộng sản. Tại sao họ không triệt hạ những người Cộng Sản đang len lỏi vào đây mà lại đi đánh phá người quốc gia? Cá nhân Quỳnh Gziao hoàn toàn tin tưởng tuyệt đối vào ông Phát Bùi, ông là người tốt, có lương tâm và có tinh thần chống Cộng. Thử hỏi, nếu không có nhóm người này quậy thì có phải cộng đồng chúng ta yên ổn, đoàn kết không?”

Chị Ngọc Lan và anh Tú (phu quân của chị): “Theo cái nhìn của chúng tôi, sự đánh phá anh Phát Bùi chẳng qua là sự hiểu lầm vì những cái gì mình nghe không bằng những cái gì mình thấy. Hàng tuần tôi vẫn theo dõi và vợ chồng tôi vẫn đi biểu tình chống Cộng do ông Phan Kỳ Nhơn tổ chức thì luôn luôn tôi thấy có anh Phát Bùi tham dự. Điều đó theo tôi, phải là người có tấm lòng chống Cộng mới bỏ công sức ra làm điều đó, nên tôi nghĩ nhóm người đánh phá ông chẳng qua là sự hiểu lầm mà thôi.”

Anh Tuấn Mã: “Tôi biết anh Bùi Phát đã khá lâu, những gì anh làm thì rất đáng kính nể, một phần giúp cho Cộng Đồng lúc nào cũng tiến triển, thay những cái gì cũ kỹ bằng cái tinh thần mới để Cộng Đồng mình càng ngày càng lớn mạnh. Điều đó tôi thấy anh đã đem tấm lòng và nỗ lực làm việc của anh để phục vụ cộng đồng rất giá trị. Vấn đề nói ông Phát Bùi ngồi với Đại Sứ VC thì theo tôi, nếu mình không vào hang cọp làm sao bắt được cọp con, mình có thể ngồi chung với người không cùng quan điểm lập trường với mình để tìm hiểu, cho nên mình phải coi lại khúc cuối của anh Phát, anh ấy đã làm gì? Nếu anh ngồi chung bàn với Đại Sứ VC mà anh tâng bốc hay ca ngợi VC thì báo chí VC trong nước đã tung hê lên các cơ quan truyền thông của họ rồi chứ họ đâu có im lặng từ đó đến nay, còn tấm hình chụp ông Phát Bùi ngồi với Đại Sứ VC. Thử hỏi tấm hình đó ở đâu ra? Trong khi các người của mình vào đó họ cấm chụp hình, chụp ảnh thế thì chỉ có VC mới có tấm hình đó và bây giờ những ai có tấm hình đó để đánh phá anh Phát Bùi thì mọi người đã hiểu cái lý do họ chống đối, nên xin mọi người để ý điểm này.”

Ông Josep Hiếu (tài tử Film Rider The Thunder): “Đối với tôi sau một thời gian tôi quan sát về anh Phát Bùi, thì tôi xin nói một câu Vàng thật không sợ lửa. sự bền chí và khả năng thật sự của anh đã cho thấy Cộng Đồng Việt Nam vẫn còn tin tưởng anh Phát Bùi rất nhiều, ủng hộ anh rất nhiều, chứng tỏ anh Phát Bùi làm được rất nhiều việc có ích cho cộng đồng, mong mọi người tiếp tục ủng hộ anh.”

Bà Nguyễn Thị Lệ Hải: “Tôi thấy gần đây ông Phát Bùi bị một nhóm gồm 5, 6 người người chống đối, gán cho ông hai tội. Tội thứ nhất là ngồi chung bàn với Đại Sứ Việt Cộng tại Los Angeles, nhóm chống đối lý luận rằng, ngồi với viên Đại Sứ Việt Cộng chứng tỏ ông Phát Bùi thân cộng. Tội thứ hai là ông Phát Bùi bán đất của thành phố Garden Grove cho Tàu Cộng nên họ ra rả kêu gọi cộng đồng tẩy chay ông Phát Bùi. Cộng Đồng có tẩy chay hay không? Mọi người có thể nhìn thấy sự ủng hộ ông Phát Bùi qua buổi tiệc gây quỹ hôm nay. Khoảng 300 người tham dự, đủ mọi thành phần, trong đó có các sĩ quan cấp Tá, các chiến hữu trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ, Cảnh Sát Quốc Gia, thân hào nhân sĩ, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, đảng phái, chủ cơ sở thương mại v.v. trong cộng đồng và các đồng hương cũng như đông đảo cơ quan truyền thông. Nếu ông Phát Bùi thân Cộng, liệu các người lính VNCH có ủng hộ ông không? Còn tội bán đất cho Tàu Cộng? Mỹ là xứ tự do, ai có tiền cứ việc mua, còn một mình ông Phát Bùi có bán đất của thành phố được không? Sự đông đảo của cộng đồng tham dự tiệc hôm nay đã là câu trả lời xác đáng nhất cho nhóm người chống đối ông. Riêng tôi, tôi xin đồng hương ở Garden Grove hãy tiếp tục dồn phiếu cho ông Phát Bùi vì ông làm được rất nhiều việc có ích cho cộng đồng.”
Buổi tiệc gây quỹ được coi là rất thành công, MC Quốc Thái và cô Cindy Trần luôn xướng danh các mạnh thường quân ủng hộ, người một ngàn, người năm ba trăm rất nhiều, và ngoài tiệc thịnh soạn còn có chương trình văn nghệ phong phú do Ban Hợp Ca Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam, CLB Tình Nghệ Sĩ và một số thân hữu trình diễn.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô danh đã nói: Xin hỏi ông Phát Bùi kết qủa bầu cử chủ tịch có gian lận không ?
Advertising