Friday, 13/10/2017 - 08:29:44

Tiệc gây quỹ của Hội Education For The Poor thành công tốt đẹp

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Hội Education For The Poor (Giáo Dục & Hướng Nghiệp Cho Người Nghèo) tại Việt Nam đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ tại nhà hàng Diamond Seafood Palace ở Garden Grove vào chiều tối Chủ Nhật, ngày 8 tháng 10,2017 đem lại thành công tốt đẹp.


Chị Tuệ Phương, một trong các sáng lập viên Hội EFTP giới thiệu khách quý với Đức GM Mai Thanh Lương. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ông Nguyễn Văn Hưởng, thân phụ của Linh Mục Martin Hiệp Nguyễn là người bảo trợ phần lớn cho buổi tiệc, đã trả lời câu hỏi của Viễn Đông trước giờ khai mạc, “Hội này có từ mười mấy năm rồi nhưng chúng tôi mới giúp cho họ năm ngoái và năm nay thôi. Tôi thấy bà con mình rất thích vì Hội giúp cho các học sinh nghèo ở Việt Nam, giúp họ kiến thức Anh ngữ để họ kiếm được công ăn việc làm.

“Thực sự ra, mình không phải chê bôi gì nhưng ở VN, các học sinh từ lớp 11, 12 trở lên họ muốn học cao hơn, họ muốn đi du học nhưng khả năng sinh ngữ không có nên không thể thỏa mãn nhu cầu của các hãng, xưởng ngoại quốc vô đầu tư ở Việt Nam. Thế nên cái Hội này về là để giúp các học sinh nghèo có khả năng sinh ngữ, và như cái chủ đề hôm nay, nếu mình chỉ giúp cho những em nghèo, tàn tật có phần ăn nuôi thân xác trong thời gian ngắn thôi thì chưa được, nhưng mà mình giúp họ cái của ăn tinh thần là vốn liếng tiếng Anh để họ ra ngoài xã hội họ sinh sống và giúp cho gia đình và bản thân họ.


Linh Mục Linh Hướng Matin Hiệp trao Bằng Vinh Danh cho thiện nguyện viên Trọng Kim. Thiện nguyện viên nữ được bác sĩ Yến Châu trao. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

“Vì thấy mục đích của Hội này rõ ràng và tốt đẹp như thế nên gia đình tôi tự nguyện giúp Hội chứ chúng tôi không là thành phần nào trong Ban Chấp Hành Hội.”

Chương trình buổi tiệc gây quỹ bắt đầu lúc 6 giờ tối với cô Hồng Vân và nhạc sĩ Tiến Đạt điều hợp. Trước tiên ban tổ chức mời Đức Giám Mục Đa Minh Mai Thanh Lương, nguyên Giám Mục Phụ Tá Giáo Phận Orange (đã về hưu) là một trong các sáng lập viên của Hội lên chia sẻ.

Đức Cha Mai Thanh Lương cho biết, nếu chúng ta cho người ta một con cá, người ta chỉ ăn một ngày, nhưng nếu chúng ta dạy họ cách đánh cá thì họ ăn cả đời! Cho nên với cái mục đích đó, Hội đã đạt được phần nào. Nhưng phần lớn có thành công hay không là do sự quảng đại của mọi người. Như chúng ta đã biết, Hội đã được một số giáo phận cũng như các tôn giáo bạn tại VN tiếp tay cung cấp chỗ ăn, nghỉ và nơi dạy cho các em từ Hoa Kỳ về.

Đức Giám Mục cám ơn tất cả mọi người và chúc một bữa ăn tối ngon miệng. Tại phòng tiệc, ban tổ chức trưng bày rất nhiều hình ảnh và tài liệu nói lên thành quả của chương trình giáo dục và hướng nghiệp cho người nghèo do Hội Education For The Poor thực hiện.

Linh mục Martin Nguyễn Hiệp, Linh Hướng của Hội lên chia sẻ. Linh mục cho biết, hàng năm Hội Education for the Poor gửi các thiện nguyện viên về VN dạy Anh ngữ. Những khóa học Anh Văn được giới trẻ tham gia rất đông. Khóa học hàng năm được Tòa Tổng Giám Mục Huế và giáo xứ chánh tòa Phú Cam tổ chức mỗi lần hơn 670 học viên.

Linh mục cám ơn Đức Cha, quý cha, và đặc biệt cám ơn các thiện nguyện viên, các nhà mạnh thường quân đã hỗ trợ cho hội cũng như cám ơn quý đồng hương không phân biệt tôn giáo đã đến dự tiệc với Hội.
Sau đó, ban tổ chức mời bác sĩ Yến Châu Văn, Chủ Tịch Hội Education và Linh Mục Linh Hướng Martin Hiệp lên phát biểu và trao Bằng Vinh Danh cho hai thiện nguyện viên là anh Trọng Kim và cô Liah Nguyễn. Bác sĩ Yến Châu thay mặt Hội tri ân sự hỗ trợ quý báu của quý vị ân nhân, các cơ quan truyền thông và sự hợp tác của các thiện nguyện viên.


Ông bà cố Hưởng, một trong những nhà bảo trợ chính cho Hội. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bác sĩ Chủ Tịch cũng cám ơn sự hỗ trợ của Tòa Tổng Giám Mục Huế, của giáo xứ Phủ Cam, giáo xứ Thái Hà, của chùa Phước Hải và các bạn trong Ban Điều Hành các CLB Giáo Dục đã cùng EFTP thực hiện những chương trình hỗ trợ sinh viên học sinh trên bước đường học vấn. Sau đó, bác sĩ Chủ Tịch trao Bằng Vinh Danh cho hai thiện nguyện viên.

Linh Mục Martin Nguyễn Hiệp cho biết, hiện nay Hội có ba chương trình chính:
- Gửi thiện nguyện viên về VN dạy Anh ngữ miễn phí cho học sinh nghèo
- Hướng dẫn thành lập Câu Lạc Bộ Giáo Dục
- Cấp học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học. Hội xin quý vị ân nhân và cơ quan truyền thông tiếp tục hỗ trợ giúp người trẻ Hội Education For The Poor tiến bước trên con đường phục vụ giới trẻ cùng trang lứa nơi quê nhà. Sau các lời phát biểu, chương trình tiệc mừng và đấu giá một số tặng phẩm gây quỹ cùng chương trình văn nghệ do ban nhạc Quốc Sĩ phụ trách, và một số ca sĩ đến trình diễn, trong đó có Ngọc Quang Đông và XNV Hồng Vân.
Quý đồng hương muốn tìm hiểu thêm về Hội Education For The Poor hay muốn giúp đỡ Hội xin vào EFTP Website: www.educationforthepoor.org - EFTP Facebook: www.facebook.com/educationforthepoororg - EFTP Youtube Channel: www.youtube.com/user/EFTPVietnam
Hoặc gọi điện thoại cho Chị Văn T. Tuệ Phương (một trong các sáng lập viên) (714) 472-3838, chị Hồng Thompson (714) 585-9364, hay Email: eftp.vietnam@gmail.com.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp