Wednesday, 28/11/2018 - 09:33:16

Tiệc đoán giới tính em bé gây cháy rừng, cha bị phạt $8 triệu


Hình ảnh từ video do Cơ Quan Lâm Vụ Hoa Kỳ cung cấp cho thấy vụ nổ gây cháy rừng vào tháng Tư 2017. (U.S. Forest)

ARIZONA - Cơ Quan Lâm Vụ Hoa Kỳ (U.S. Forest) đã công bố một đoạn video thâu hình vào thời điểm xảy ra một biến cố tai hại ngoài dự tính tại một bữa tiệc mà người tham dự được nghe về giới tính của em bé sắp chào đời.

Buổi tiệc diễn ra vào ngày 23 tháng Tư năm ngoái, và nhằm chủ đích tiết lộ giới tính của đứa con sắp ra đời của vợ chồng chủ nhà. Tuy nhiên, thay vì vậy có một bữa tiệc vui chơi, say sưa, thì chất nổ dùng để công bố giới tính đã làm cháy khu vực xung quanh, gây ra một trận cháy rừng mà cuối cùng nó thiêu đốt 47,000 mẫu acre, gây thiệt hại lên tới hàng triệu Mỹ kim.

Đoạn video được quay ở Green Valley, Arizona, cho thấy một tấm bia bắn tạm thời, có ghi những chữ “trai” và “gái” trong một khu rừng có nhiều cỏ vàng và bụi cây thấp ở nơi hẻo lánh.

Lúc một tiếng súng vang lên - được bắn bởi Dennis Dickey, cha của đứa bé sắp ra đời và cũng là một nhân viên tuần tra biên giới Hoa Kỳ - bia bắn đó phát nổ trong một đám mây xanh, đốt cháy cả khu vực xung quanh.
Video có phát ra một giọng nói hốt hoảng: “Bắt đầu dọn đồ chạy đi thôi.”
Mục tiêu bắn đó đã được đổ đầy thứ bột màu xanh và chất nổ Tannerite.

Theo tin của đài CNN, đám cháy lan qua khu rừng quốc gia Coronado National Forest, và khiến cho các nhân viên cứu hỏa từ 20 cơ quan phải tốn mất một tuần thì mới chặn lại được.

Ông Dickey đã báo cáo về đám cháy và nhận tội gây ra hỏa hoạn. Ông bị tuyên án năm năm tạm tha có điều kiện, và bị tòa yêu cầu phải bồi thường $8 triệu Mỹ kim cho chính phủ.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising