Sunday, 04/02/2018 - 06:19:32

Tiệc cưới trong ác mộng cho cặp Việt tại Úc: Nhà hàng dọn món ăn quá ít, dở, khách bỏ đi ăn McDonalds, chú rể phải xin lỗi


Ben Bùi và Wendy Lâm tại tiệc cưới. (Ben Bùi)

MELBOURNE - Một cặp vợ chồng tân hôn đã trải qua một kinh nghiệm hãi hùng trong ngày cưới, khi mà bữa tiệc diễn ra không đúng như nhà hàng từng trình bày cho đôi uyên ương, đưa đến một kỷ niệm khó quên. Thức ăn thì nấu chưa chín, không đủ, khiến mọi người vừa mất vui vừa... đói, và thay vì đi chào bàn để nhận quà, cô dâu chú rể phải đến từng bàn để... xin lỗi.

Tiệc cưới mà nhật báo Daily Mail Australia đặt tít giật gân là “Wedding from Hell” (đám cưới ở địa ngục) đã diễn ra cuối năm 2016 và mới được kể lại trong số báo đăng ngày 31 tháng Giêng, 2018 vừa qua, vì cặp tân hôn đã kiện nhà hàng. Nhiều cặp khác cũng đã than phiền. Nhà hàng này nay đã đóng cửa. Dưới đây là nội dung của bài báo được đăng từ xứ Úc kangaroo.


Món mì tôm hùm chỉ có hai miếng nửa con cho bàn 10 người, thay vì mỗi người được nửa con. (Ben Bùi)Món mì tôm hùm mà Ben và Wendy từng được ăn thử. (Ben Bùi)


Sau khi được ăn thử một tiệc "nếm" quá linh đình và ngon lành, hai anh chị Úc gốc Việt là Ben Bùi và Wendy Lâm, dưới 30 tuổi, đã đặt tiệc cưới tại nhà hàng Maison Melbourne với giá $26,000 cho 173 khách mời, thực đơn gồm tám món Á Đông, vào tháng 11, 2016.

Nhưng hỡi ôi! Trong ngày trọng đại, những món ăn dọn ra đã khiến các thực khách phải chau mày, xót ruột vì… đói mà không ăn nổi. Thí dụ, chỉ có một con tôm hùm xẻ đôi cho 10 thực khách thay vì mỗi người được tới nửa con như đã đặt thêm. Xúp bào ngư thì ăn không vô vì quá dở, không giống như được bưng ra hôm tiệc nếm.

Anh Ben Bùi kể về tiệc cưới đêm hôm ấy, "Tôi ngồi đó mà sượng mặt vì thức ăn quá dở mà lại quá ít, không đủ cho thực khách. Họ than phiền là rời tiệc phải đi ăn thêm ở McDonalds khiến tôi mắc cở quá. Đâu ai muốn nghe như vậy trong tiệc cưới của mình. Chẳng thà tôi dọn cho họ ăn món McDonalds họ còn được ăn no và biết là mình sẽ được ăn món gì."

Theo lời kể của Ben Bùi và hình ảnh do anh cung cấp, tại vài bàn thì thay vì được ăn món nguội khai vị, thực khách chỉ được vài cái cánh gà. Món gỏi cua thì giống như mới đi mua từ chợ về. Còn món chim cút quay thì đáng lẽ mỗi người được một con thì mỗi bàn 10 người chỉ được ba, bốn con mà không có gì để cắt ra chia cho mọi người. Khi họ dùng dao riêng để cắt thì thịt bên trong còn sống khiến không ai ăn được. Cá chưng thì đáng lẽ phải cắt từng miếng, đằng này chỉ con trần xì nguyên một con cá trên đĩa.

Nhưng tệ nhất là món tôm hùm như đã nói ở trên, món quan trọng nhất trong các tiệc cưới của người Việt. Anh Ben Bùi kể, "Chúng tôi đã trả thêm tiền để mỗi người khách được nửa con tôm hùm nhưng chỉ có một con cho 10 người. Khi chúng tôi than phiền, họ liền đem hết tất cả các món ra thẩy trên bàn thay vì dọn từng món. Họ làm như dọn ra cho xong để chúng tôi ăn rồi về cho khuất mắt. Thực khách nào cũng cảm thấy lạ lùng vì cách dọn ăn như vậy.


Món khai vị đáng lý phải có heo quay, vịt, gà nướng như từng được nếm thử, nhưng tại tiệc thì mỗi bàn chỉ có một dĩa cánh gà chiên. (Ben Bùi)Dĩa cánh gà chiên dành cho 10 người tại tiệc cưới. (Ben Bùi)

“Bà nội chúng tôi và nhiều người trong gia đình, nhiều người từ xa tới, phải về sớm vì không ăn được. Hai chúng tôi đã cặp bồ với nhau 13 năm mới làm đám cưới, cả hai gia đình đều biết chúng tôi và mong dự tiệc cưới thành ra chúng tôi muốn tiệc phải linh đình để tỏ lòng biết ơn hai họ. Thế mà tiệc thành ra như thế này.
"Thật là đau lòng cho chúng tôi. Tiệc cưới bị phá hư và chúng tôi cảm thấy mình bị lừa. Chúng tôi đi từng bàn xin lỗi. Sau đó cha mẹ chúng tôi còn gọi điện thoại cho khách để xin lỗi. Mọi người đếu nói thức ăn dở tệ nhưng sau khi biết chuyện, họ đều nói sẽ làm chứng cho chúng tôi."

Anh Ben và cô Wendy không phải là hai người duy nhất kiện nhà hàng này. Có rất nhiều cặp khác đã viết phê bình trên mạng và "tặng" nhà hàng 1 sao, điểm thấp nhất.

Nhà hàng Maison Melbourne đã thua kiện và phải trả cho hai anh chị này gần $13,000 Úc kim (khoảng hơn $10,000 Mỹ kim). Ben Bùi nói số tiền này không đủ vì anh chị đã phải bỏ nhiều tiền mướn luật sư. Anh mong rằng chuyện này không còn xảy ra cho ai khác.
Trang mạng của nhà hàng này nói họ đã đóng cửa vào ngày 22 tháng 12, 2017 vừa qua. Họ từng tự quảng cáo là nhà hàng làm đám cưới số một ở Melbourne, với phòng nhảy thật đẹp và khung cảnh ngoài trời tuyệt vời để làm lễ cưới.SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Phùng Kiến Nhiểu đã nói: Một nhà hàng tệ hại lần đầu tiên tôi nghe nói, nếu không khả năng nấu tiệc thì đừng nhận đơn đặt tiệc, làm cho ngày cưới của người ta không vui, thật là quá đáng !!!
thanh nguyen đã nói: Cua re la cua oi.
Advertising