Sunday, 08/04/2018 - 05:52:46

Tiệc chay gây quỹ tổ chức Đại Lễ Phật Đản thành công tốt đẹp

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Đại lễ Phật Đản Phật Lịch 2562 do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK) sẽ được tổ chức trọng thể vào hai ngày mùng 5 và mùng 6 tháng 5, 2018 tại Mile Square Park (địa điểm cũ năm ngoái).


Ban hợp ca trong nghi thức chào cờ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Để có phương tiện tài chánh tổ chức được chu đáo, ban tổ chức đại lễ đã mời chư tôn đức Tăng, Ni và đồng hương Phật tử đến nhà hàng Seafood Palace, 6731 Westminster Blvd, Westminster tham dự tiệc chay gây quỹ vào chiều Chủ Nhật, ngày 01 tháng 4, 2018 và lời mời đã được đáp ứng nhiệt tình.

Hơn 80 bàn tiệc tức hơn 800 người tham dự đã ngồi chật kín nhà hàng. Điều hợp chương trình cho buổi gây quỹ là MC Việt Thảo. Sau nghi thức chào cờ khai mạc Đại Đức Thích Đức Trí giới thiệu chư tôn đức Tăng, Ni hiện diện, trong đó có Trưởng lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo VN Trên Thế Giới, Viện Chủ chùa Liên Hoa ở Garden Grove và các vị Hòa Thượng thuộc Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK trong đó có qúy Hòa Thượng: Thích Nguyên Trí, Thích Nhật Quang, Thích Nguyên An,Thích Thông Hải, Thích Nhật Huệ, Thích Giác Sĩ.


HT. Thích Nguyên Trí ban đạo từ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ngoài ra, có một số vị Thượng Tọa, Đại Đức. Về phía chư Ni có Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, Thích Nữ Chân Diệu (Thiền Viện Sùng Nghiêm) và nhiều Sư Cô khác nhưng vì quá đông nên Đại Đức Đức Trí xin phép giới thiệu chung chư tôn đức Tăng, Ni và xin sám hối. Phần quan khách và các cơ quan truyền thông do MC Việt Thảo giới thiệu.

Như Viễn Đông đã loan trước đây, Đại Lễ Phật Đản năm nay Giáo Hội PGVNTNHK đã trao trọng trách tổ chức cho Thượng Tọa Thích Pháp Tánh, Viện Chủ chùa Khánh Hỷ. Là một nhà sư trẻ có kiến thức và khả năng tổ chức, do đó, Thượng Tọa đã đệ trình Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK chương trình và kế hoạch tổ chức đại lễ, trong đó có nhiều điều mới lạ, độc đáo hơn năm ngoái.

Vị Thượng Tọa Trưởng Ban Tổ Chức đại lễ Phật Đản khiêm tốn thưa, “Được sự thương mến của chư tôn đức trong Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK đã giao trọng trách cho con trong vai trò Trưởng Ban Tổ Chức đại lễ Phật Đản năm nay, con rất mong được sự quan tâm và hết lòng chiếu cố của quý ngài, chúng tôi cũng xin qúy đồng hương, quý vị mạnh thường quân tiếp tay hỗ trợ về tinh thần cũng như vật chất để đại lễ Phật Đản năm nay được thành tựu viên mãn.”


Thượng Tọa Thích Pháp Tánh, Viện Chủ chùa Khánh Hỷ, Garden Grove, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản năm 2018. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, Viện Chủ chùa Bát Nhã cảm tạ sự hiện diện của chư tôn đức Tăng, Ni cũng như sự tham dự đông đảo của đồng hương Phật tử. Hòa Thượng cũng đề cập đến lý do Giáo Hội trao quyền tổ chức cho giới trẻ không những năm nay và trong những năm sắp tới, vì chư vị Hòa Thượng lãnh đạo Giáo Hội đã già nua và sức khỏe không còn như trước, mong rằng chư tôn đức và đồng hương Phật tử hết lòng hỗ trợ Thượng Tọa Thích Pháp Tánh để Thượng Tọa hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt đẹp.


Quang cảnh nhà hàng với chư tôn đức Tăng, Ni và Phật tử tham dự. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau đạo từ của HT Nguyên Trí, chư tôn đức Tăng, Ni có mặt phát tâm ủng hộ, có vị một hai ngàn, có vị năm sáu ngàn Mỹ Kim, rồi đến các Phật tử cúng dường và đấu giá một số tượng ảnh Phật và tranh ảnh nghệ thuật, cuộc đấu giá diễn ra sôi nổi hào hứng và kết quả ngòai dự tưởng của ban tổ chức..
Thượng Tọa Thích Pháp Tánh công bố thư mời tham dự đại lễ Phật Đản, và năm nay có cuộc thi làm vườn Lâm Tỳ Ni thu nhỏ và xếp lồng đèn với phần thưởng bằng tiền mặt lên đến 2 ngàn đô la.
Quý Phật tử muốn biết thêm chi tiết hay muốn phát tâm cúng dường xin liên lạc về HT Nguyên Trí, Cố Vấn (714)548-4148; TT Thích Pháp Tánh (Trưởng Ban Tổ Chức) (714) 333-8924.
Muốn dự thi làm vườn Lâm Tỳ Ni hay xếp lồng đèn, xin liên lạc Diệu Ngọc (714) 515-0815; hoặc Mai Thy (714) 443-1210.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp