advertisements
Thursday, 05/03/2020 - 08:21:58

Tiệc chay gây quỹ tổ chức Đại Lễ Phật Đản 2020 tại Quận Cam

Chư tôn đức Tăng, Ni có mặt tham dự tiệc chay gây quỹ tổ chức đại lễ Phật Đản. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

 

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Để có phương tiện tổ chức đại lễ Phật Đản, Phật Lịch 2564 tại Garden Grove Park vào hai ngày 18, 19 tháng 4, một tiệc chay gây quỹ đã được tổ chức tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3, Westminster vào lúc 5 giờ 30 chiều thứ Bảy, ngày 29 tháng 2, 2020.
Sau nghi thức chào cờ, trong phút nhập từ bi quán, Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật đọc lời tâm niệm, “Kính xin quý vị lắng lòng thanh tịnh, tưởng nhớ đến tiền nhân trong công cuộc dựng nước, giữ nước; chư lịch đại tổ sư tiền bối, chư thánh hiền tăng, chư tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, Ni, các Phật tử, các chiến sĩ và đồng bào đã bỏ mình vì lý tưởng tự do, đã hy sinh vì đạo pháp và dân tộc.
“Trong giờ phút linh thiêng này, kính xin quý vị dành một phút tưởng niệm và cầu nguyện cho đại lão Hòa Thượng tân viên tịch Thích Quảng Độ, Đệ Ngũ Tăng Thống GHPGVN Thống Nhất, ngài là bậc thạch trụ tùng lâm của Phật Giáo Việt Nam, kiên cường giữ gìn giềng mối của Giáo Hội Phật Giáo VN Thống Nhất trong giai đoạn đầy những phong ba nghiệt ngã của đất nước.

“Ngoài trách nhiệm điều hành Giáo Hội, Đại lão Hòa Thượng còn là nhà phiên dịch, sáng tác những dịch phẩm, tác phẩm giá trị, trong đó có bộ Phật Quang Từ Điển được xem là công trình lớn hoàn tất trong thời gian bị cầm tù và quản chế tại gia dưới chế độ Cộng Sản.”


Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Viện chủ chùa Huệ Quang ban đạo từ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Sau phút nhập từ bí quán, đạo hữu Tâm Bảo Hoàng Tấn Kỳ, Trưởng Ban Tổ Chức Tiệc Gây Quỹ cung thỉnh Thượng Tọa Thích Thiện Long, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2564 đọc diễn văn khai mạc. Thượng Tọa ngỏ lời tri ân Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, quý chư tôn đức Tăng, Ni cùng qúy vị Phật tử đã đến tham dự buổi tiệc chay gây quỹ hôm nay, cầu chúc chư vị thân tâm thường lạc và vạn sự cát tường.
Sau đó, ban tổ chức cung thỉnh Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Viện Chủ chùa Huệ Quang, thành viên Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN Hoa Kỳ lên ban đạo từ. Hòa Thượng Minh Mẫn ngỏ lời tán dương công đức của các vị trong ban tổ chức đại lễ Phật Đản đã cố gắng hết sức để làm cho đại lễ Phật Đản trở thành một nét đẹp trong lễ hội văn hóa Phật Giáo hàng năm. Hòa Thượng cho biết, “Hôm nay chỉ có thầy và các nhà sư trẻ có mặt, còn các ôn như ôn Chơn Thành, ôn Nguyên Trí, ôn Nguyên Siêu, nói chung tất cả các ôn lớn đều vì lý do sức khỏe không đến tham dự với chúng ta.”

Hòa Thượng Minh Mẫn tán dương công đức của đạo hữu Huỳnh Tấn Lê, nói, “Đạo hữu Huỳnh Tấn Lê, người vừa lo việc di trú của Giáo Hội, vừa có tấm lòng rất thương Phật Giáo, nói Thượng Tọa Thích Thiện Long là Trưởng Ban Tổ Chức Đại lễ Phật Đản nhưng đối với tôi, Giáo Sư Tiến Sĩ, đạo hữu Huỳnh Tấn Lê mới thật sự là Trưởng Ban Tổ Chức.”


Thượng Tọa Thích Thiện Long, Trưởng Ban Tổ Chức Đại lễ Phật Đản (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 


Hòa Thượng mời ông Huỳnh Tấn Lê và tất cả các nhà sư có mặt lên sân khấu. GSTS Huỳnh Tấn Lê giới thiệu Thượng Tọa Thích Tánh Minh, Viện Chủ chùa Hội Phước, tiểu bang New Mexico được Hòa Thượng Thích Thắng Hoan mời về đây để cùng Thượng Tọa Thích Thiện Long lo tổ chức đại lễ Phật Đản sắp tới. Sau đó, ông Huỳnh Tấn Lê mời Thượng Tọa Thích Minh Niệm giới thiệu chư tôn đức Tăng, Ni.
Trước hết có Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, các Thượng Tọa Thích Tánh Minh (New Mexico), Thích Thiện Long (TBTC), Thích Châu Thiện (Tu Viện Tất Đạt Đa), Thích Lợi Nguyên (chùa Diệu Pháp Liên Hoa), Thích Minh Tuyền (Tổ Đình Minh Đăng Quang), quý Đại Đức Thích Đức Trí, Thích Quảng Văn, Thích Nhuận Phổ, Thích Thông Viên, Thích Nguyên Trí.

Về phía chư ni có quý Ni Sư Thích Nữ Minh Nhựt, Thích Nữ Tường Liên, Sư cô Thích Nữ Thanh Liên (Tịnh Xá Quan Âm), Ni Sư Thích Nữ Liên Hậu, và Sư Cô Thích Nữ Hạnh Liên. Tiếp theo, Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật giới thiệu quan khách trong đó có Nghị Viên Bùi Phát (Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali), ông Tạ Trung (Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng), niên trưởng Nguyễn Văn Ức (Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện Tập Thể Chiến Sĩ VNCH), niên trưởng Phan Kỳ Nhơn (Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần và phái đoàn), niên trưởng Nhan Hữu Hậu (Lực Lương Đặc Biệt) và phu nhân, giáo sư Đoàn Ngọc Đa (Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam - Đà Nẵng) và phu nhân cùng các cơ quan truyền thông.
Sau phần giới thiệu thành phần tham dự, Hòa Thượng Minh Mẫn kêu gọi quý Phật tử tiếp tay với Ban Tổ Chức, người $5, người $10... vì “nếu không có tiền thì không thể tổ chức lớn được” và Hòa Thượng mở màn trước, cúng dường $500 là của chùa Huệ Quang và của cá nhân Hòa Thượng.


Ca sĩ Đặng Kim Loan đơn ca, nhạc sĩ Trần Chí Phúc đệm đàn. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Sau đó, không có ai ủng hộ $5, $10 mà từ $100 trở lên như ông bà Đoàn Ngọc Đa ($500), bác sĩ Trương Văn Như $3,000 (đợt đầu), bác sĩ Michael Đào ($10,000); Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu $2,000; Sư Cô Ngọc Liên $2,000. Riêng ông Hoàng Tấn Kỳ, ngoài việc phụ trách Trưởng Ban Tổ Chức Tiệc Chay, ông bà cũng đóng góp thêm $2,000, và còn rất nhiều mạnh thường quân khác được liên tục xướng danh.
Ngoài các mạnh thường quân ủng hộ tài chánh, Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ (Viện Chủ chùa Phổ Linh) nhận cúng dường phần ăn chay cho tất cả đồng hương tham dự trong hai ngày đại lễ Phật Đản tại Garden Grove Park. Trong hai năm qua Ni Sư Thiền Tuệ và đạo tràng chùa Phổ Linh cũng đã cúng dường như vậy. Riêng quý chư tôn đức Tăng, Ni tham dự đại lễ sẽ do Ban Tổ Chức lo phần ẩm thực riêng.

Sau đó tiệc chay và chương trình văn nghệ được bắt đầu, trong số các ca nghệ sĩ đến tham gia trình diễn có hai danh ca Phương Hồng Quế và Trang Thanh Lan, ngoài ra có nhiều ca sĩ khác như Đặng Kim Loan, Quỳnh Hoa... và đặc biệt có nhà sư trẻ Thích Quảng Vân cũng đóng góp cho chương trình với nhạc phẩm “Nhớ Lời Thầy” thơ Hàn Long Ẩn, Thượng Tọa Thiện Long phổ nhạc.
Được biết, Đại Lễ Phật Đản PL 2564 năm nay sẽ được tổ chức tại Garden Grove Park vào hai ngày thứ Bảy, Chủ Nhật, 18 và 19 tháng Tư.
Mọi chi phiếu cúng dường hoặc bảo trợ xin đề: “Đại Lễ Phật Đản” và gửi về địa chỉ: 4717 W. First St, Santa Ana, CA 92703.
Mọi chi tiết xin liên lạc Trưởng Ban Tổ Chức: Thích Thiện Long (408) 644-0639.
Trưởng Ban Điều Hợp: Huỳnh Tấn Lê (714) 878-3739 hoặc Email: phatdangiaohoi2020@gmail.com.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements