Wednesday, 11/01/2017 - 11:44:48

Tịch thu nhiều tấn lòng, mỡ heo bẩn chở đi tiêu thụ

                                              Tất cả lòng heo khô này là để chế biến xúc xích. (CTV)

 HẢI PHÒNG - Ngày thứ Tư, nhà chức trách quận Kiến An, thành phố Hải Phòng cho biết vừa bắt giữ và làm rõ hành vi chở hàng thực phẩm bẩn của một chiếc xe khách mang biển số ngoại tỉnh. Khi bị bắt, xe khách đang chở hơn một tấn nội tảng bẩn.


Chiếc xe khách do ông Phạm Quốc Bảo, 54 tuổi, làm chủ có nhiều dấu hiệu sai phạm. Khi cơ quan chức năng kiểm tra đã phát hiện dưới gầm xe có 12 thùng xốp bọc kín. Khui các thùng xốp này ra thì thấy toàn là lòng heo cấp đông thành dạng bánh và 5 bao tải chứa lòng heo khô. Trong đó, có nhiều thùng xốp lòng heo đông lạnh đã bốc mùi hôi thối, lên meo rất bẩn. Tổng số hàng bị phát hiện là hơn một tấn nội tạng.

Trong quá trình kiểm tra, chủ xe và lái xe không được giấy tờ về nguồn gốc số hàng trên. Tại cơ quan chức năng, chủ xe khai nhận đã gom số nội tạng trên từ nhiều tỉnh thành và đem về sơ chế, cấp đông hoặc sấy khô. Toàn bộ lô hàng này là chuyển ra Móng Cái để bán sang Trung Quốc nhằm làm nguyên liệu chế biến xúc xích. Được biết số nội tạng này sẽ được đem tiêu hủy.

Cùng ngày, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang cũng bắt giữ 1,3 tấn mỡ heo đã bốc mùi hôi thối được chở trên chiếc xe bán tải do lái xe Nguyễn Văn Khoa trú tại xã Minh Đức – Việt Yên - Bắc Giang điều khiển.
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở theo hàng chục bao tải, trong đó có chứa mỡ, tóp, bì heo, với tổng trọng lượng 1,3 tấn, lô hàng nêu trên đã bốc mùi hôi thối. Khi lực lượng chức năng yêu cầu, lái xe đã không xuất trình được bất cứ giấy tờ hợp lệ nào liên quan đến số hàng nói trên như: Giấy chứng nhận kiểm dịch; giấy chứng nhận nguồn gốc...

Lái xe Khoa khai nhận, số hàng này được thu mua tại một số chợ trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và đang trên đường vận chuyển về thành phố Hà Nội để tiêu thụ. Ngay sau khi thu giữ số hàng trên, cơ quan thú y đã kiểm tra và xác định số hàng này không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cùng ngày, cơ quan chức năng đã chuyển số heo bẩn này đem đi tiêu hủy.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp