Sunday, 09/07/2017 - 09:30:49

Tịch thu hơn 2.7 tấn ngà voiTHANH HÓA - Vào khoảng 1 giờ sáng thứ Bảy, trên Quốc Lộ 1A, đoạn qua xã Quảng Phong, huyện Quảng Xương, đội quản lý thị trường đã kiểm tra một chiếc xe hơi. Họ khám phá trên thùng xe chở 562 cục ngà voi cắt khúc với khối lượng 2,748 kg.

Tài xế Nguyễn Trường Sơn, 36 tuổi, trú tại Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết số hàng trên được chở từ tỉnh Đồng Nai đi Hà Nội. Công an đã tịch thu hết thảy số ngà voi trên để “xử lý theo quy định.”

VTV và SCIC rút khỏi dự án tháp truyền hình cao nhất thế giới
HÀ NỘI - Bộ Tài Chính vừa có báo cáo về dự án Tháp Truyền Hình Việt Nam, cho biết từ cuối tháng 5, đài truyền hình Việt Nam, VTV, đã có công văn đề nghị thoái toàn bộ hoặc phần lớn vốn tại công ty trên. Điều đó cũng đồng nghĩa VTV sẽ không tham gia đầu tư dự án xây tháp truyền hình được dự tính thuộc loại cao nhất thế giới. VTV nói là cần tập trung ưu tiên dành nguồn lực đầu tư cho sản xuất chương trình.
Tại công văn nêu trên, VTV cũng cho biết Tổng Công Ty Đầu Tư và Kinh Doanh Vốn Nhà Nước, SCIC, muốn rút 100% vốn khỏi công ty. Công ty cổ phần Tháp Truyền Hình được cấp giấy chứng nhận vào cuối năm 2015 với số vốn điều lệ $26 triệu Mỹ kim. Theo báo cáo của VTV, đến nay 3 đơn vị góp vốn mới góp được $6.5 triệu

Cha lao xuống hố gas cứu con, cả hai cùng chết
BẮC GIANG - Khoảng 8 giờ sáng thứ Sáu, em Đoàn Đức H., 5 tuổi, trú tại xã Xuân Phú, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang đang chơi đùa thì bất ngờ ngã xuống hố gas nằm cạnh nhà. Thấy vậy, mẹ bé H. liền hô hoán để mọi người đến ứng cứu.
Anh Đoàn Văn S., 36 tuổi, cha bé H., cùng một số thợ xây cạnh đó vội chạy đến. Người cha đã lao xuống bể biogas để cứu con nhưng rồi chính anh cũng bị ngạt khí. Khi được đưa lên, cả hai cha con đều tắt thở. Gia đình anh Đoàn Văn S. đang xây nhà ở và có xây dựng một bể biogas cạnh nhà nhưng chưa hoàn thiện.

Gắp đồng xu mắc trong thực quản bé gái 5 tuổi
QUẢNG NAM - Cuối tuần qua, bác sĩ Trần Giám, trưởng khoa tai mũi họng, bệnh viện đa khoa Quảng Nam, cho biết các nhân viên y tế vừa thực hiện thành công ca cấp cứu gắp đồng xu ra khỏi thực quản của một bé gái.
Theo bác sĩ Giám, khoảng 9 giờ sáng thứ Bảy, bệnh viện nhận bệnh nhân Ngô Thị Tường Vy, 5 tuổi, ngụ thành phố Tam Kỳ. Em bị khó thở, nuốt vướng, nôn ói.
Sau khi thăm khám, các bác sĩ khám phá có dị vật ở vùng cổ bệnh nhân. Ngay lập tức, Vy được chuyển lên khoa Gây Mê Hồi Sức để gắp dị vật.
“Khi tiến hành soi, đến khoảng đốt cổ 6 thì thấy dị vật. Kíp phẫu thuật đã gắp ra ngoài một đồng xu mệnh giá 500 đồng, đường kính 22 mm,” bác sĩ Giám cho biết. Sức khỏe bệnh nhi đã ổn định.
Ngô Văn Quốc, 38 tuổi, cha của Vy, đoán rằng bé có ngậm một đồng xu trong miệng. Trong lúc đang chơi đùa với bạn bè, bé gái đã vô tình nuốt vào họng.

Thiếu nữ mất tích sau tiệc cưới
HUẾ - Gia đình một thiếu nữ tại thị trấn A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế, đã trình báo việc on gái mất tích bí ẩn. Gia đình ông Đặng Viết Hùng, bà Nguyễn Thị Lan, trú tổ dân phố 3 cho biết con gái Đặng Thị Huế, 18 tuổi, không về nhà sau khi dự đám cưới bạn trưa thứ Tư 5/7.
Đến tối không thấy Huế trở về, gia đình đã đi tìm kiếm. Bạn bè của Huế cùng dự đám cưới cho biết cô gái này đã về khi tiệc cưới tàn. Lo sợ điều bất thường, gia đình đã nhờ công an đăng thông tin tìm kiếm lên mạng xã hội. Sau đó, con rể ông Hùng nhận được tin nhắn từ số điện thoại của Huế yêu cầu gia đình gỡ thông báo tìm kiếm “nếu không sẽ không về nhà.”
Từ đó, điện thoại của cô gái luôn trong tình trạng tắt máy. Sau nhiều ngày tìm kiếm không có kết quả, đến sáng thứ Bảy, gia đình ông Hùng nhận được điện thoại từ một người đàn ông xưng là tài xế taxi. Ông này kể đêm thứ Năm đã chở Huế từ một siêu thị về khu vực đường Nguyễn Sinh Cung, Huế. Tuy nhiên, sau đó gia đình không thể liên lạc với người này.
“Nghe người lái taxi nói, sau khi xuống xe, nó gọi điện cho đứa bạn nào đó ra đón rồi đi đâu mất,” bà Lan kể về con gái đang mất tích.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp