Thursday, 20/04/2017 - 07:57:21

Thuyết trình và hội thảo "Việt Nam Trong Thế Giới Biến Chuyển"

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Trong chương trình Nhìn Lại Quê Hương nhân ngày Quốc Hận, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi - Chu Văn An Nam California sẽ tổ chức buổi thuyết trình và hội thảo với ba đề tài:
1. Nhân Quyền & Môi Trường Việt Nam: Khủng Hoảng Và Lối Ra
2. Mối Đe Dọa Mới Của Cộng Sản Trung Hoa Đối Với Việt Nam
3. Việt Nam Trong Thế Giới Biến Chuyển.
Buổi thuyết trình và hội thảo sẽ diễn ra từ 1 giờ trưa đến 4 giờ chiều Chủ Nhật, 23 tháng 4, 2017 tại hội trường thành phố Westminster, 8200 Westminster Ave, trước mặt tòa thị chính .

Ba diễn giả đều là cựu học sinh trường Bưởi – Chu Văn An, một ngôi trường được vinh dự mang tên một vị Thầy được tôn là Vạn Thế Sư Biểu, và phần đông các cựu học sinh Bưởi – Chu Văn An đều là những thành phần ưu tú đóng góp công sức trong hai nền Đệ Nhất và Đệ Nhị VNCH, trong số đó có Tiến sĩ Lê Minh Nguyên (CVA 70), ông là thành viên Mạng Lưới Nhân Quyền VN, và cũng là một trong bốn người Việt được cựu Tổng Thống George W. Bush mời vào Tòa Bạch Ốc để trao đổi ý kiến trước khi Tổng Thống Mỹ gặp Chủ Tịch CSVN Nguyễn Minh Triết. TS Lê Minh Nguyên sẽ thuyết trình đề tài đầu tiên.

Sau đó, Giáo Sư TS Trần Huy Bích (CVA 57) sẽ thuyết trình đề tài thứ hai. GS Bích là vị giáo sư đã tốt nghiệp Tiến Sĩ về Chính Trị và Giáo Dục. Một người luôn quan tâm đến tình hình VN và thế giới.

Diễn giả thứ ba là Giáo sư Đỗ Quý Toàn (CVA 59) tức nhà báo Ngô Nhân Dụng. Giáo sư Toàn cũng là nhà nghiên cứu lỗi lạc và nhà báo được nhiều người biết đến, ông sẽ thuyết trình đề tài thứ ba.

Cũng trong chương trình, ban tổ chức cho biết phần đầu sẽ có phút tưởng niệm Quốc Hận. Sau các phần thuyết trình, sẽ hội thảo để ban tổ chức lắng nghe ý kiến và các thuyết trình viên giải đáp các câu hỏi của cử tọa.
Ban Điều Hợp Bưởi – Chu Văn An và các diễn giả trân trọng kính mời toàn thể đồng hương đến tham dự để biết về tình hình Việt Nam hiện đang biến chuyển ra sao, và thế giới hiện nay đang phải đối phó với nguy cơ thế chiến thứ ba như thế nào?

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp