Monday, 03/05/2021 - 06:03:46

Thuyền cao tốc tông tàu chở cát, 26 người chết


Cảnh sát đang điều tra chiếc thuyền cao tốc bị dập nát. Thuyền từng chuyên chở khoảng 30 người và bị chìm xuống nước sau khi đâm vào tàu chở cát sáng thứ Hai, 3 tháng 5, 2021 tại Madaripur. (Getty Images)


SHIBCHAR – Một tai nạn đã kết thúc mạng sống của ít nhất 26 người, sau khi thuyền cao tốc của họ đâm vào tàu chở cát trên sông Padma ở Bangladesh ngày thứ Hai.

Nhà chức trách cho biết thuyền cao tốc, chở khoảng 30 hành khách từ thị trấn Mawa, đâm vào tàu chở cát ở sông Padma vào buổi sáng, khi hai con tàu đến gần bến sông chính ở thị trấn Shibchar, Bangladesh.

“Cho đến nay chúng tôi vớt được 26 thi thể, trong đó có một phụ nữ. Chúng tôi cũng cứu được năm người bị thương, trong đó có ba trẻ em,” cảnh sát viên Amir Hossain cho biết.

Ông Hossain nói rằng phần mũi của chiếc thuyền chở khách bị bể khi tông vào thành tàu chở cát, khiến thuyền chìm xuống sông trong vài phút.

Gần nơi xảy ra tai nạn, chính quyền địa phương đang xây dựng cầu đường sắt và đường bộ lớn nhất của Bangladesh. Công trình xây dựng khiến việc vận chuyển bằng phà trên sông bị chậm lại. Nhiều người dân đã chọn cách đi thuyền cao tốc để qua sông vì chỉ mất 15 phút, thay vì đi bằng phà, vốn phải mất đến 2 tiếng, dù phà an toàn hơn.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising