advertisements
Tuesday, 13/10/2020 - 06:37:57

Thuyền bè lên đường nhựa tránh bão


Hàng trăm chiếc thuyền được ngư dân đưa lên đường để tránh bão tại thành phố Sầm Sơn. (Dân Trí)

 

SẦM SƠN - Để ứng phó với cơn bão số 7, hay bão Nangka tên quốc tế, và nhằm giảm thiểu thiệt hại có thể xảy ra, ngư dân thành phố Sầm Sơn tỉnh Thanh Hóa đã kéo thuyền, bè lên vỉa hè, đường nhựa để tránh bão.

Tính đến chiều thứ Ba, 13/10, 100% tàu thuyền của thành phố Sầm Sơn đã vào các nơi trú bão an toàn trong và ngoài tỉnh. Trong đó có gần 1,800 thuyền đã neo đậu tại Cảng Cá Lạch Hới, Âu tránh bão Lạch Hới, các bến thuyền truyền thống trên địa bàn và 14 tàu thuyền hiện đang trú ẩn tại các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An.

Cũng trong ngày 13/10, hàng trăm chiếc thuyền và bè mảng đã được ngư dân thành phố Sầm Sơn đưa lên đường để tránh trú an toàn. Đồng thời, ngư dân cũng thu dọn ngư lưới cụ và các trang thiết bị đánh bắt.

Tại đường Hồ Xuân Hương, dọc từ bãi tắm A đến bãi D, hàng trăm chiếc thuyền và bè mảng đã được người dân kéo lên lòng đường, vỉa hè để đề phòng nước biển dâng cao kéo trôi tàu bè.

Ngoài ra, tại khu vực Âu thuyền phường Quảng Tiến, cảng Hới… nhiều tàu cá với công suất lớn cũng đã cập bến neo đậu an toàn.

Theo nhà chức trách tỉnh Thanh Hóa, đến chiều ngày 13/10 đã có 7,000 tàu thuyên với hơn 25,000 công nhân đã vào nơi tránh bão an toàn.

 


Hàng trăm chiếc thuyền và bè mảng đã được người dân kéo lên lòng đường Sầm Sơn để đề phòng nước biển dâng cao kéo trôi tàu bè. (Dân Trí)

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements