advertisements
Monday, 13/04/2020 - 06:12:05

Thủy thủ trên mẫu hạm USS Theodore Roosevelt chết vì Covid-19

GUAM – Một thủy thủ trên hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt đã qua đời vì biến chứng liên quan đến Covid-19, sau nhiều ngày nằm trong khu chăm sóc đặc biệt ICU tại bệnh viện quân y trên đảo Guam. "Một thủy thủ của tàu USS Theodore Roosevelt, được chữa trị trong ICU tại bệnh viện Hải quân Guam, đã qua đời vì biến chứng liên quan đến Covid-19. Danh tính người này sẽ được giữ kín cho tới khi thân nhân được thông báo,” Hải quân Hoa Kỳ thông báo hôm thứ Hai.

Đây là nạn nhân đầu tiên chết vì Covid-19 đầu tiên trên hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt. Thủy thủ này được xét nghiệm dương tính với virus vào hôm 30 tháng 3, và được cách ly tại căn cứ trên đảo Guam. Anh sau đó được phát hiện bất tỉnh trong phòng và được đưa vào bệnh viện vào ngày 9 tháng 4. Hải quân Hoa Kỳ vào Chủ Nhật phát hiện thêm 103 ca nhiễm Covid-19 mới trong thủy thủ đoàn USS Theodore Roosevelt, nâng tổng số người mắc bệnh trên tàu này lên 585 người. Ngũ Giác Đài cho biết 92% thành viên thủy thủ đoàn đã được xét nghiệm, trong đó hơn 3,700 người có kết quả âm tính.

Số thủy thủ nhiễm bệnh trên tàu Roosevelt chiếm khoảng 75% tổng số ca mắc Covid-19 của Hải quân Hoa Kỳ. Viên chức Hải quân cho biết rất khó để xác định nguồn lây nhiễm Covid-19, do tàu Roosevelt thường xuyên tiếp đón các vận tải cơ C-2A Greyhound từ các căn cứ ở Nam Hàn và Nhật Bản. Hải quân cũng phát hiện nhiều trường hợp dương tính với virus trên 3 hàng không mẫu hạm khác gồm Nimitz, Ronald Reagan và Carl Vinson, cùng một số chiến hạm khác.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements