Thursday, 09/04/2020 - 10:31:59

Thủy thủ hàng không mẫu hạm nguy kịch vì Covid-19


Theo thông báo hôm thứ Năm của Hải quân Hoa Kỳ, một thủy thủ của hàng không mẫu hạm Theodore Roosevelt đã phải vào khu chăm sóc đặc biệt ICU tại đảo Guam, sau khi có xét nghiệm dương tính với coronavirus vào cuối tháng trước. Trong khi đó, số ca nhiễm bệnh trên tàu đã tăng hơn 400 người.
Trước đó vào thứ Ba, quyền Bộ Trưởng Hải Quân Thomas Modly đã từ chức sau khi bị chỉ trích vì đã sa thải và chế nhạo Thuyền Trưởng Brett Crozier của tàu Theodore Roosevelt, người đã viết thư thúc giục Hải quân hành động để ngăn chận đà lây lan coronavirus trên tàu.
Trong thông cáo hôm thứ Năm, Hải quân cho biết người thủy thủ có bệnh tình trở nặng đã được đưa vào bệnh viện Hải quân trên đảo Guam, và người này trước đó đang thực hiện thời gian cách ly 14 ngày sau khi rời tàu. Một viên chức ẩn danh cho biết người thủy thủ được tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh và đã được hồi sức cấp cứu CPR.

Người này hiện đang trong tình trạng nguy kịch. Số lượng các ca nhiễm bệnh trên tàu Roosevelt đến thứ Năm là 416 người, tăng nhanh so với con số 286 người được Hải quân báo cáo vào thứ Tư.
Tướng Không quân John Hyten, phó chủ tịch Bộ Tư Lệnh Liên Quân, nói rằng quân đội cần chuẩn bị cho khả năng số người bệnh trên tàu Theodore Roosevelt tiếp tục tăng cao.
Theo truyền thông, tổng cộng 4 hàng không mẫu hạm của Hoa Kỳ đã phát hiện các trường hợp nhiễm coronavirus, bao gồm cả hàng không mẫu hạm hạt nhân USS Nimitz.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising