Monday, 19/06/2017 - 08:01:53

Thủy thủ gốc Việt thiệt mạng trong vụ tàu chiến Mỹ bị va chạm ở biển Nhật

Huỳnh Trương Tấn Ngọc (U.S. Navy)

 

TOKYO - Trong số bảy thủy thủ bị thiệt mạng trong tai nạn va chạm giữa tàu chiến Mỹ và tàu chở hàng mang cờ Phi Luật Tân có một thanh niên Mỹ gốc Việt.

Theo tin vào sáng thứ Hai, thủy thủ gốc Việt là anh Huỳnh Trương Tấn Ngọc, 25 tuổi, một chuyên viên về máy truy tìm tàu ngầm từ tiểu bang Connecticut.

Ngoài anh Ngọc, sáu thủy thủ khác được tìm thấy chết trong các phòng bị dập nát so sự va chạm gây ra vào sáng sớm thứ Bảy, 17 tháng Sáu, là Dakota Kyle Rigsby, 19 tuổi, từ Virginia; Shingo Alexander Douglass, 25, từ California; Noe Hernandez, 26 tuổi, từ Texas; Carlos Victor Ganzon Sibayan, 23 tuổi, từ California; Xavier Alec Martin, 24 tuổi, từ Maryland; và Gary Leo Rehm Jr., 37 tuổi, từ  Ohio.

Bảy người lính Hải Quân này đã có mặt trên chiếc khu trục hạm USS Fitzgerald. Họ đã ngủ khi chiếc Fitzgerald bị tàu hàng hải đâm mạnh vào khoảng sau 2 giờ sáng. Nước đã tràn vào các buồng nằm ở phần dưới của chiếc tàu chiến, làm ngập hai phòng truyền tin và phòng máy kỹ thuật.

 


Chiếc khu trục hạm USS Fitzgerald  đang trên đường trở về hải cảng Yokosuka sau tai nạn ngày thứ Bảy. (U.S. Navy)

Nhìn từ bên ngoài, người ta có thể thấy một mảng dập nát của chiếc tàu, trong lúc tàu lết trên biển để trở về hải cảng quân sự Yokosuka nằm về phía nam thủ đô Đông Kinh chiều thứ Bảy.

Những tin mới cập nhật cho biết rằng Hải Quân Mỹ đã không thông báo cho nhà chức trách Nhật Bản biết về tai nạn sau hơn một giờ đồng hồ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp