Thursday, 27/02/2020 - 07:31:43

Thủy thủ Diamond Princess lên bờ cách ly

 

NHẬT BẢN - Thủy thủ đoàn của tàu du lịch Diamond Princess neo ở cảng Yokohama của Nhật vào thứ Năm đã bắt đầu rời tàu lên bờ để tiếp tục đợt cách ly mới. "240 nhân viên thủy thủ đoàn sẽ rời tàu và hoạt động di chuyển này sẽ tiếp tục trong vài ngày tới,” viên chức Bộ Y Tế Nhật Bản cho biết.
Những người rời khỏi tàu Diamond Princess sẽ được giám sát y tế 14 ngày tại các khu ký túc xá do chính phủ chỉ định, trước khi được phép rời Nhật Bản. Các thủy thủ không có triệu chứng gì sẽ ở ký túc xá Đại học Thuế Quốc gia ở Saitama, gần Tokyo. Chính phủ Nhật Bản đã dùng các ký túc xá này để cách ly một số công dân trở về từ Vũ Hán và các vùng lân cận tại Trung Quốc.
Diamond Princess đã chở gần 3,700 hành khách và thủy thủ đoàn cập cảng Yokohama hôm 3 tháng 2 và bị nhà chức trách Nhật Bản cách ly ngay tại chỗ, vì có 1 hành khách từng đi trên tàu bị nhiễm Covid-19.
Tuy nhiên, biện pháp này bị chỉ trích gay gắt là làm tăng nguy cơ lây nhiễm chéo sau khi hơn 700 người trên tàu được xác định dương tính với virus. Hàng trăm hành khách có kết quả âm tính được cho rời khỏi tàu sau khi kết thúc 14 ngày cách ly, nhưng nhiều người sau đó lại được chẩn đoán nhiễm Covid-19. Bộ Y Tế Nhật Bản thừa nhận đã để một số hành khách về nhà mà không xét nghiệm cho họ.
Ngoài Diamond Princess, Nhật Bản hiện ghi nhận 186 ca nhiễm Covid-19 và 4 trường hợp tử vong, trong đó ca mới nhất là một ông cụ ngoài 80 tuổi ở vùng Hokkaido, qua đời hôm thứ Năm. Thống đốc Hokkaido đã yêu cầu các trường học địa phương đóng cửa khoảng 1 tuần.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp