Sunday, 21/05/2017 - 09:42:10

Thương vụ trên mạng, số khách vào cửa Wal-Mart gia tăng


Một nhân viên đang xếp các món hàng lên kệ tại một chợ Wal-Mart Supercenter ở thành phố Troy, Ohio. (Chris Hondros/ Getty Images)


Theo công ty Wal-Mart Stores Inc. cho biết, số lượng thương vụ trong tam cá nguyệt đã tăng cao hơn mức được dự đoán, tại các cửa hàng ở Mỹ. Trong lúc đó, một khoản đầu tư rất lớn, nhằm đưa thêm nhiều khách hàng vào các cửa hàng của công ty bán lẻ giảm giá này, đã đem lại kết quả khả quan, và một sức thúc đẩy mạnh hơn vào trong hoạt động thương mại trên internet, đã làm tăng những lượt mua hàng trên mạng, đẩy các cổ phiếu của công ty lên mức cao nhất tính trong 52 tuần.

Hôm thứ Năm, Wal-Mart và các phân tích gia nói rằng công ty này đang được hưởng lợi từ một khoản đầu tư $2.7 tỷ, làm để tăng mức lương bậc mới vào làm việc, và tăng cường việc huấn luyện lực lượng lao động của công ty. Điều này dẫn đến tình trạng các kệ trữ nhiều hàng hơn, và các cửa hàng sạch hơn. Theo công ty cho biết, số lượt khách vào cửa hàng đã tăng 1.5 phần trăm. Đây là mức tăng thứ mười liên tiếp trong tam cá nguyệt.

Chuỗi dài của những khoản Wal-Mart đầu tư vào lực lượng lao động và thương mại điện tử, trong số đó có những vụ mua lại các công ty, đang làm cho những mức tăng thị phần khiêm tốn có thể xảy ra.
Việc Wal-Mart cam kết định giá theo giá trị sản phẩm đang làm tăng lượng khách hàng và mức tăng trưởng trong lãnh vực tạp hóa. Và những bước tiến chủ động trên mạng internet đang tác động đến số lượng thương vụ bán được khá nhiều.

Các cổ phiếu của Wal-Mart tăng lên mức $77.40 đô la, mức cao nhất tính trong 52 tuần. Vào cuối ngày thứ Tư, cổ phiếu tăng 8.7 phần trăm, tính cho đến lúc này trong năm nay.

Hoạt động của Wal-Mart, cùng với những kết quả của đối thủ Target Corp. đã khá so với một loạt kết quả yếu kém của các công ty bán lẻ như Macy's Inc.. Hôm thứ Tư, Target cho biết những mức thu nhập và số lượng thương vụ trong tam cá nguyệt đã tăng lên cao hơn mức dự đoán, và đem lại niềm lạc quan cho năm nay.

Theo Wal-Mart cho hay, số lượng thương vụ tại các cửa hàng ở Mỹ mở cửa trong ít nhất một năm đã tăng 1.4%, không bao gồm những sự biến động của giá cả nhiên liệu, và là mức tăng thứ 11 liên tiếp trong tam cá nguyệt. Theo Consensus Metrix cho biết, các nhà phân tích dự đoán một mức tăng 1.3 phần trăm.

Wal-Mart chủ động đầu tư vào việc làm cho giá cả của công ty có sức cạnh tranh mạnh hơn so với các đối thủ. Công ty này đang thực hiện những cuộc thử nghiệm về giá cả ở 11 tiểu bang, và đề nghị các nhà cung cấp chào giá hàng tạp hóa 15 phần trăm thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Theo tổng giám đốc Greg Foran của Wal-Mart cho biết, số lượng thương vụ khá nhiều trong lãnh vực thực phẩm và hàng tạp hóa đã được cải thiện trong tam cá nguyệt, nhưng ông không cho biết chi tiết cụ thể. Hàng tạp hóa chiếm gần 53 phần trăm trong doanh thu tổng quát của công ty bán lẻ này.

Số lượng thương vụ trên mạng internet tăng 63 phần trăm trong tam cá nguyệt thứ nhất, cao hơn mức tăng 29 phần trăm trong tam cá nguyệt thứ tư. Công ty nói rằng hầu hết mức tăng trưởng là từ hoạt động trên mạng hiện có của họ, chứ không phải từ những vụ mua lại. Số lượng thương vụ trên mạng đã thêm 0.8 điểm phần trăm cho mức tăng thương vụ trong tam cá nguyệt thứ nhất.

Mức tăng thương vụ trên mạng đã được đẩy mạnh bởi quyết định cung cấp dịch vụ vận chuyển miễn phí trong vòng hai ngày, mà không có những khoản lệ phí thành viên và những đơn hàng lặp lại cao hơn.
Wal-Mart tìm cách bắt kịp đối thủ trực tuyến Amazon.com. Trong tháng Mười, công ty cho biết họ sẽ làm chậm tốc độ của những vụ mở cửa hàng mới, để tập trung vào việc mở rộng hoạt động thương mại trên mạng của họ.

Để đẩy nhanh kinh doanh thương mại điện tử, Wal-Mart mua lại các công ty khởi nghiệp bán lẻ trên mạng. Tính cho đến nay trong năm 2017, Wal-Mart đã mua lại ba công ty, và hiện đang thương lượng với Bonobos, công ty nhỏ chuyên bán lẻ quần áo trên mạng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp