Thursday, 19/12/2019 - 07:09:52

Thượng Viện thông qua kế hoạch ngân sách $1.4 ngàn tỷ

Thượng Viện vào thứ Năm đã thông qua dự luật chi tiêu cho năm tài chính 2020 để ngăn chính phủ đóng cửa vào tuần sau. Dự luật chi tiêu liên bang cho năm tài chính 2020 được Thượng Viện phê chuẩn chỉ vài ngày sau khi Hạ Viện làm điều tương tự.
Dự luật sẽ có hiệu lực sau khi được Tổng Thống Donald Trump ký phê chuẩn, cho phép chính phủ sử dụng nguồn ngân sách $1.4 ngàn tỷ Mỹ kim trong năm tới. Ngân sách liên bang trong năm tài chính 2020 cao hơn $50 tỷ so với năm trước, bảo đảm chính phủ hoạt động đến ngày 30 tháng 9, 2020 và tránh bị đóng cửa khi ngân sách dự phòng hết hạn vào cuối tuần này.
Dự luật đáp ứng yêu cầu của đảng Cộng Hòa về chi tiêu quốc phòng, cũng như các dự án nằm trong ưu tiên của đảng Dân Chủ. Ngũ Giác Đài sẽ được cấp khoản chi tiêu $738 tỷ, nhiều hơn $22 tỷ so với năm 2019. Mức lương cho binh sĩ tăng 3.1% và binh chủng không gian được Tổng Thống Trump thành lập cũng có ngân sách hoạt động. Dự án xây tường biên giới Mỹ - Mexico cũng được cấp gần $1.4 tỷ Mỹ kim. Dự luật cũng phê chuẩn ngân sách cho các chương trình như dinh dưỡng trẻ em và học bổng, nghiên cứu nạn bạo lực súng đạn, và dự án nhà ở vốn bị ông Trump phản đối.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements