Tuesday, 22/01/2019 - 08:56:35

Thượng Viện sẽ bỏ phiếu 2 dự luật ngân sách ngày thứ Năm


Công chức đi lãnh thức ăn free
Hàng trăm nhân viên của chính phủ liên bang đang xếp hàng để nhận thức ăn miễn phí được cung cấp bởi tổ chức từ thiện World Central Kitchen (Bếp Trung Ương Thế Giới) tại trung tâm thủ đô Hoa Thịnh Đốn ngày thứ Ba, 22 tháng Giêng, 2019. Hội từ thiện này do trưởng bếp nổi tiếng Jose Andres thành lập nhằm cung cấp thực phẩm cho các nạn nhân thiên tai. Như nhiều hội từ thiện và nhà hàng tư nhân trên toàn quốc, Bếp Trung Ương Thế Giới đã cung cấp thức ăn cho các nhân viên chính phủ bị ảnh hưởng bởi lệnh đóng cửa kéo dài hơn một tháng qua. (Chip Somodevilla/Getty Images)

HOA THỊNH ĐỐN - Thượng Viện Hoa Kỳ sẽ tổ chức hai buổi bỏ phiếu vào ngày thứ Năm đối với hai dự luật trái ngược nhau, nhằm tìm cách chấm dứt tình trạng chính phủ đóng cửa. Tuy nhiên, cả hai dự luật – một được Cộng Hòa ủng hộ và một được Dân Chủ ủng hộ - dự kiến đều sẽ thất bại.

Dự luật được Cộng Hòa ủng hộ có nội dung tài trợ $5.7 tỷ Mỹ kim cho bức tường biên giới của Tổng Thống Donald Trump, đồng thời cung cấp một số sự bảo vệ tạm thời cho các di dân bất hợp pháp.

Dự luật ngược lại, vốn đã được phê chuẩn bởi Hạ Viện do đảng Dân Chủ nắm quyền đa số, yêu cầu mở cửa chính phủ mà không cung cấp ngân sách xây tường. Cả hai dự luật dự kiến đều sẽ thất bại, do không bên nào có đủ 60 phiếu cần thiết để phê chuẩn.

Nghị Sĩ Chuck Schumer, lãnh đạo thiểu số Thượng Viện, vào ngày thứ Ba cho biết các nhà lập pháp đã đạt thỏa thuận về việc tổ chức bỏ phiếu. Tuy nhiên, bất chấp thông báo này, hiện vẫn chưa có dấu hiệu gì cho thấy tình trạng chính phủ đóng cửa sẽ sớm kết thúc. Đảng Cộng Hòa hiện đang giữ 53 ghế tại Thượng Viện và Dân Chủ chiếm 47 ghế.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising