advertisements
Wednesday, 11/09/2019 - 08:05:24

Thượng Viện California phê chuẩn dự luật bảo vệ người lao động tự do


SACRAMENTO - Các nhà lập pháp California đã hỗ trợ một dự luật nhằm bảo đảm lương tối thiểu và phúc lợi cơ bản cho những người lao động tự do. Vào chiều thứ Ba Thượng Viện tiểu bang đã phê chuẩn dự luật AB5, dự luật bảo vệ những người làm việc theo hợp đồng ngắn hạn, nhân viên bán thời gian, hoặc những người lao động tự do.
Diễn biến này nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng lớn đến các dịch vụ gọi xe qua mạng như Uber, DoorDash, và Lyft, do các hãng này coi các tài xế của họ là những người lao động tự do. Dự luật hiện sắp được chuyển cho Hạ Viện và dự kiến cũng sẽ được phê chuẩn. Thống Đốc Gavin Newsom trước đó đã cho biết ông sẽ ký chấp thuận dự luật này.
Liên đoàn lao động California gọi đây là một chiến thắng lớn cho giới lao động, giúp bảo đảm cho người lao động nhận được sự bảo vệ mà họ xứng đáng có được. Trong một bài viết từng đăng trên tờ Sacramento Bee, Thống Đốc Newsom nói rằng việc các nhân viên bị coi là người lao động tự do đã làm gia tăng tình trạng mất cân bằng thu nhập.
Khi được coi là nhân viên chính thức, người lao động sẽ có các quyền lợi như được nhận lương tối thiểu, có ngày nghỉ, và bảo hiểm y tế. Việc xếp loại nhân viên là người lao động tự do sẽ giúp các công ty rũ bỏ trách nhiệm của họ trong việc cung cấp các phúc lợi cần thiết. Nhiều công ty đã phản đối dự luật, nói rằng sự thay đổi về việc xếp loại nhân viên sẽ cản trở sự linh hoạt cần thiết để giúp việc kinh doanh của họ vận hành hiệu quả.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements