Sunday, 01/07/2018 - 04:06:41

Thượng Viện California có tân nghị sĩ Cộng Hòa từ Quận Cam


Bà Ling Ling Chang tại tòa soạn báo Viễn Đông vào tháng Tư 2018. (Thanh Phong)

SACRAMENTO - Hồi cuối cùng trong việc loại bỏ một nghị sĩ đương nhiệm của tiểu bang California - lần đầu tiên tính từ năm 1914 - diễn ra tại thủ phủ Sacramento vào ngày thứ Hai, 25 tháng Sáu, khi nữ Nghị Sĩ Ling Ling Chang (Cộng Hòa-Diamond Bar) lấp đầy chỗ trống đột ngột bằng cách tuyên thệ nhậm chức.
Bà Chang, một người Mỹ gốc Đài Loan, đã được các cử tri trong Địa Hạt Bầu Cử Thượng Viện Thứ 29 của tiểu bang bầu chọn, để thay thế ông Josh Newman (Dân Chủ-Fullerton), người bị bãi nhiệm cũng trong cuộc bầu cử vào ngày 5 tháng Sáu vừa qua . Ông Newman từng thắng bà Chang với tỉ số sát nút trong năm 2016, và chỉ mới giữ chức được hai năm trong nhiệm kỳ bốn năm của ông thì bị các cử tri loại bỏ vào ngày 5 tháng Sáu.

Newman đã trở thành mục tiêu của cơn giận dữ của Cộng Hòa vì ông ủng hộ tăng thuế xăng mới của California, được cơ quan lập pháp thông qua trong năm ngoái, để tài trợ cho các dự án giao thông vận tải. Ông có lá phiếu bầu chủ chốt cho kế hoạch này, và bị thất cử trong cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm với tỉ số 58% so với 42%.

Bà Chang nói, “Các cử tri đã nói rõ rằng chúng tôi cần một người nào đó ở Sacramento để bảo vệ giới đóng thuế, và tôi sẵn sàng chống lại việc tăng thuế ở bất cứ nơi nào tôi thấy việc đó.” Việc bà vào Thượng Viện xảy ra tình cờ trùng ngày các viên chức bầu cử tiểu bang loan báo rằng việc chính thức bãi bỏ thuế xăng đã hội đủ điều kiện để được đem ra biểu quyết trên toàn tiểu bang trong tháng 11.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising