Tuesday, 04/06/2019 - 08:22:07

Thương gia Trung Hoa chi $4.6 triệu để ăn trưa với tỷ phú Warren Buffett


NEW YORK - Người đã bỏ ra gần $4.6 triệu Mỹ kim để ăn trưa với tỷ phú Warren Buffett là Justin Sun, một thương gia 29 tuổi của Trung Quốc. Theo truyền thông, anh Justin Sun là một trong những nhà tiên phong trong lĩnh vực tiền ảo của Trung Quốc. Trong khi đó, tỷ phú Warren Buffett nổi tiếng là có ác cảm với tiền ảo. Nhà đầu tư lừng danh từng mô tả tiền ảo Bitcoin là "thuốc diệt chuột.” Justin Sun sinh năm 1990, là nhà sáng lập Tronix, còn được biết đến với cái tên Tron hoặc TRX. Công ty của anh được định giá tới $2.56 tỷ Mỹ kim. Theo CoinMarketCap, Tron là một trong 10 đồng tiền điện tử có giá trị nhất thế giới. Thậm chí, Sun còn được mệnh danh là "Tiểu Jack Ma" của Trung Quốc.

Sun sáng lập Peiwo, một ứng dụng giống Snapchat ở Trung Quốc, thu hút hàng triệu người sử dụng. Sau đó, anh phát triển đồng tiền điện tử Tron. Năm ngoái, anh đã bỏ ra $120 triệu để mua chương trình chia sẻ dữ liệu BitTorrent. Thương gia trẻ tuổi này cho biết trong bữa trưa giá $4.6 triệu Mỹ kim, anh hy vọng sẽ thay đổi suy nghĩ của nhà đầu tư huyền thoại về tiền ảo và công nghệ blockchain. Còn tỷ phú Warren Buffett cũng khẳng định ông nóng lòng được gặp gỡ Sun. “Tôi rất vui mừng khi Justin đã chiến thắng trong cuộc đấu giá lần này. Tôi rất mong được gặp Justin và những người bạn của anh ấy,” tỷ phú Buffett tuyên bố.

Cuộc đấu giá giành cơ hội dùng bữa trưa với Warren Buffett là sự kiện thường niên nhằm gây quỹ cho tổ chức từ thiện Glide tại San Francisco. Trong nhiều năm qua, quỹ này đã cung cấp đồ ăn miễn phí cho người vô gia cư, hỗ trợ những nạn nhân của nạn bạo lực gia đình và giúp nhiều người khó khăn tìm nơi tạm cư.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising