Friday, 04/11/2016 - 09:43:18

Thương gia chi 9 triệu Mỹ kim để mua bảng số đẹp của Dubai

Ông Balwinder Sahni cạnh 2 chiếc Rolls Royce mang bảng số triệu đô.

 

DUBAI - Với những tay chơi xe xịn tại Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), chiếc xe hơi sẽ không được coi là hoàn hảo nếu thiếu loại bảng số “đẹp” chỉ có một con số. Ông Balwinder Sahni - một thương gia có công ty bất động sản tại Dubai tháng trước đã chi 33 triệu dirham ($9 triệu Mỹ kim) để mua bảng số D5, trong một cuộc đấu giá của Dubai (thuộc UAE). Đây là một trong những khoản tiền lớn nhất từng được chi cho bảng số xe. Dù vậy, nó vẫn còn thấp hơn kỷ lục $14 triệu Mỹ kim vào năm 2008 của một thương gia ở Abu Dhabi.
Ông Sahni cho biết sau việc này, ông được chú ý khá nhiều. Ông thường xuyên bị chặn lại khi ra đường để hỏi xin chụp ảnh, hoặc thậm chí bị chỉ trích vì lãng phí tiền. "Mọi người cứ bình phẩm mà chẳng biết tôi là người thế nào", ông Sahni cho biết. Ông tự mô tả bản thân là "một người đơn giản.”

Đây không phải lần đầu tiên ông Sahni chi tiền triệu cho một bảng số xe. Năm ngoái, ông đã mua bảng số O9 với giá 24.5 triệu dirham ($6.7 triệu Mỹ kim). Các bảng số này đã được gắn lên 2 chiếc Rolls Royce của ông. Ông Sahni còn 2 chiếc xe nữa đang đặt hàng.

Vì Dubai không đánh thuế thu nhập, ông Sahni hy vọng những khoản tiền lớn ông bỏ ra có thể giúp đóng góp cho cộng đồng. Ông tin rằng nó sẽ được dùng làm từ thiện và cải thiện các dịch vụ tiện ích của tiểu vương quốc này.

Mỗi năm, Cơ quan Giao thông và Đường bộ Dubai tổ chức vài phiên đấu giá bảng số xe. Giá khởi điểm có thể lên tới vài triệu dirham. Các công ty tư nhân tại UAE cũng đang tận dụng việc này để kiếm tiền. Thị trường mua bán lại các bảng số đẹp cũng rất sôi động.

Ông Abdulkerim Arsanov và anh trai đã mở một website để kết nối người mua và người bán. Giao dịch lớn nhất trên website này là một bảng số 2 chữ số giá $735,000 Mỹ kim. "Nhiều khi bảng số còn đắt hơn cả xe nữa", ông Arsanov cho biết. Website này có khoảng 500 - 800 người vào xem mỗi ngày. Nhưng sau việc ông Sahni chi $9 triệu Mỹ kim mua bảng số, website cũng nhộn nhịp hơn hẳn, khiến hai anh em phải nâng cấp hệ thống.
Thói quen mua sắm của ông Sahni có thể còn tiếp tục. Ông nói: “Tôi luôn thích tự thưởng cho mình một món quà mỗi năm. Khi bạn làm việc chăm chỉ, bạn cần tặng mình thứ gì đó.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp