Monday, 17/08/2020 - 06:07:50

Thuốc xịt mũi chống Covid 19 mới được phát minh

Các nhà nghiên cứu của UCSF đã phát triển một loại thuốc xịt mũi để chống lại coronavirus. Họ đang làm việc với các nhà hợp tác kinh doanh để thử nghiệm lâm sàng và sản xuất.

Họ gọi thuốc này là AeroNabs. Nó không phải là một phương pháp chữa bệnh, nhưng khả năng chống virus của nó là ngăn chặn những gai protein trên bề mặt của con coronavirus gắn lên và xâm nhập vào các thụ thể trong tế bào của chúng ta.

Các thử nghiệm lâm sàng có thể bắt đầu trong vài tháng và AeroNabs có thể được sử dụng ở các dạng khác ngoài thuốc xịt mũi. Các nhà nghiên cứu của UCSF cho biết họ nghĩ rằng phân tử này đủ ổn định để tích hợp vào các bộ lọc điều hòa không khí, có thể được sử dụng trong trường học, trung tâm mua sắm hoặc các môi trường khác.

Các nhà nghiên cứu dự đoán rằng cuối cùng sản phẩm sẽ được phổ biến rộng rãi, không tốn kém và được bán không cần kê đơn.

Khi cả thế giới chờ đợi thuốc ngừa để kiểm soát đại dịch COVID-19, các nhà khoa học UC San Francisco đã nghĩ ra một cách mới để ngăn chặn sự lây lan của SARS-CoV-2, loại virus gây ra căn bệnh này.

Được sử dụng mỗi ngày một lần, AeroNabs có thể cung cấp khả năng bảo vệ mạnh mẽ, đáng tin cậy chống lại SARS-CoV-2 cho đến khi có thuốc ngừa. Nếu những thử nghiệm thành công, các nhà khoa học đặt mục tiêu đưa AeroNabs phổ biến rộng rãi như một loại thuốc rẻ tiền để ngăn ngừa và điều trị COVID-19.“Hiệu quả hơn nhiều so với các dạng thiết bị bảo vệ cá nhân có thể đeo được, chúng tôi coi AeroNabs như một dạng phân tử của PPE có thể đóng vai trò như một chốt chặn quan trọng cho đến khi thuốc ngừa cung cấp một giải pháp lâu dài hơn cho COVID-19,” các nhà sáng chế của AeroNabs cho biết.  Đối với những người không thể tiếp cận hoặc không đáp ứng với vắc xin SARS-CoV-2, AeroNabs có thể là tuyến phòng thủ lâu dài hơn chống lại COVID

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: UC San Francisco vừa phát minh ra một loại vaccine xịt mũi: "...AeroNabs ngăn chặn những gai protein trên bề mặt của coronavirus gắn lên và xâm nhập vào các thụ thể trong tế bào..." Trong khi chờ đợi một vaccine hiệu nghiệm hơn, có một vaccine xịt mũi cũng là một điều rất tốt.
advertisements
advertisements