Friday, 29/06/2018 - 10:55:12

Thuê xe đi trộm cắp mùa World Cup


Lê Văn Anh tại sở công an.

HẢI DƯƠNG - Lê Văn Anh đã bị bắt vì thường trộm cắp ở các khu nhà trọ khu công nghiệp, sinh viên, công nhân, nhân lúc nhiều người mải mê tụ tập ở nơi khác để xem World Cup.

Công an từng nghi ngờ cửa hàng điện thoại Anh Tuấn tại phường Nhị Châu, do Phạm Anh Tuấn, 38 tuổi, làm chủ thường xuyên có hoạt động tiêu thụ tài sản trộm cắp cho Lê Văn Anh, 34 tuổi, trú tại xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà.

Văn Anh đã từng có bốn tiền án về tội trộm cắp, thường lang thang tại khu vực thôn Quý Dương, xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng và Phố Nối, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Vào sáng thứ Ba, 26/6, công an kiểm tra cửa hàng điện thoại Anh Tuấn thì bắt quả tang Văn Anh đang bán sáu chiếc điện thoại mang các nhãn hiệu iPhone, Samsung, Oppo. Họ bắt anh ta và một số người liên về trụ sở.

Anh khai ngày thứ Hai, anh ta đã thuê Trần Văn Tiến, 33 tuổi, lái xe hơi đưa đến Phố Nối, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

Trên đường đi, Anh yêu cầu Tiến dừng xe ở ven quốc lộ 5 thuộc huyện Cẩm Giàng đợi, còn Anh đã đột nhập vào các nhà trọ ở thôn Qúy Dương, xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng và thôn Lê Xá, xã Cẩm Phúc, huyện Cẩm Giàng trộm cắp được sáu chiếc điện thoại di động. Sau đó, Anh yêu cầu anh Tiến chở về cửa hàng điện thoại Anh Tuấn để bán thì bị bắt quả tang.

Anh khai từ khi ra tù, vì có tiền án nên không kiếm được việc làm. Anh thường đến khu nhà trọ công nhân, sinh viên, lợi dụng sự sơ hở như không đóng cửa hay cửa đóng chặn chốt bằng then ngang, thì dùng kéo sắt để mở chốt, đột nhập, trộm cắp điện thoại, tiền hoặc những vật dụng nhỏ gọn có giá trị khác.
Từ khi diễn ra World Cup đến nay, lợi dụng sự sơ hở, và mệt mỏi của người xem đá banh, Anh đã thực hiện hàng chục vụ trộm điện thoại và các tài sản khác.

Với mỗi chiếc điện thoại trộm cắp được, Anh đem bán cho cửa hàng điện thoại Anh Tuấn với giá từ $40 đến hơn $200, tùy loại.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising