Wednesday, 12/04/2017 - 07:46:36

Thực khách Nhật kéo nhau đi ăn mì trộn… côn trùng


Món mì sâu bọ ở Nhật.

 

TOKYO – Nhật Bản lâu nay vẫn nổi tiếng với món mì ramen đa dạng và được chế biến công phu. Vào cuối tuần trước, nhiều thực khách của xứ sở hoa anh đào đã phải xếp hàng dài bên ngoài một nhà hàng ở Tokyo, để được thưởng thức món ăn lạ - mì ramen trộn… côn trùng.

Vào ngày Chủ Nhật vừa qua, những khách hàng may mắn đến sớm đã được nhà hàng Nagi ở Tokyo trao cơ hội thưởng thức một món ăn truyền thống tại các vùng nông thôn của Nhật Bản - món mì ramen ăn kèm với côn trùng.

Trong sự kiện chỉ diễn ra trong một ngày duy nhất trong năm nay, nhà hàng đã phục vụ món “mỳ lạnh với côn trùng”. Để thưởng thức, khách hàng sẽ nhúng mì vào một tô súp nấu với một loại côn trùng tùy chọn, bao gồm dế, châu chấu và sâu bột.

Ngoài ra, thực khách còn có thể gọi một phần ăn đầy đủ của nhà hàng, bao gồm một tô mì côn trùng, một chén cơm với dế, món cuốn với sâu chiên, và kem có hương vị được tạo từ bột côn trùng. Ban tổ chức sự kiện cho biết, 100 tô mì ramen côn trùng đã được phục vụ, tất cả đều được bán hết ngay trong giờ ăn trưa, khiến sự kiện phải kết thúc sớm hơn dự tính.

Sâu bọ là một phần của ẩm thực truyền thống Nhật Bản ở các vùng nông thôn, nhưng hầu hết những cư dân ở đô thị hiện đại chưa bao giờ có cơ hội được thưởng thức chúng.

Sự kiện “mì côn trùng” được nhà hàng Nagi hợp tác với ông Yuta Shinohara, người tiên phong trong lĩnh vực ẩm thực sâu bọ, để thực hiện chương trình này. Ông Shinohara hy vọng, những sự kiện độc đáo như thế này sẽ khuyến khích người dân Nhật Bản và thế giới biết đến các món ăn từ sâu bọ và có cơ hội thưởng thức chúng.
Vào năm ngoái, nhà hàng Nagi và ông Shinohara cũng từng tổ chức sự kiện “mì dế” (cricket ramen), và rất thành công. Côn trùng thật ra là một nguồn cung cấp chất đạm rất tốt, nhưng không có nhiều người dám ăn thử, vì ngoại hình không mấy ngon miệng của chúng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp