Tuesday, 04/12/2018 - 08:38:14

Thức ăn cho chó bị thu hồi vì có quá nhiều Vitamin D

Cơ quan Thuốc và Thực phẩm FDA vừa ra thông báo nhắc nhở rằng, một số nhãn hiệu thức ăn khô cho chó đã bị phát hiện có chứa quá nhiều vitamin D, có thể khiến chó bị suy thận và thiệt mạng. FDA cho biết, thức ăn cho chó có nguồn gốc từ 1 nhà sản xuất, nhưng được bán dưới nhiều nhãn hiệu, đã chứa “quá nhiều vitamin D, ở mức có thể gây ngộ độc.” Lệnh thu hồi đã được ban hành cho các nhãn hiệu Nutrisca, Natural Life Pet Products, Sunshine Mills, Kroger, và ELM.
“Sau khi bị khách hàng than phiền về việc chó của họ bị ngộ độc vitamin D, một trong các thương hiệu đã thông báo với FDA rằng họ đang thu hồi thực phẩm khô cho chó, do có thể chứa lượng vitamin D ở mức gây ngộ độc. Nhiều nhãn hiệu khác, có chung hãng sản xuất, cũng đang ra lệnh thu hồi. FDA đang làm việc với hãng sản xuất này để cung cấp danh sách đầy đủ về các nhãn hiệu bị ảnh hưởng,” theo thông cáo báo chí của FDA. Cơ quan FDA không thể công bố tên của hãng sản xuất, do đây là thông tin được bảo vệ.
Một trong các công ty bị ảnh hưởng, hãng Nutrisca, cho biết đã nhận được than phiền từ 3 khách hàng, nói rằng chó của họ có dấu hiệu bị ngộ độc vitamin D. Nutrisca cho biết, việc thực phẩm cho chó có quá nhiều vitamin D là do “một sai sót trong công thức.” Chó tiêu thụ quá nhiều vitamin D sẽ có triệu chứng như nôn mửa, bỏ ăn, uống nhiều nước, giảm cân, sau đó có thể sẽ bị suy thận và thiệt mạng.

Tù nhân đào tẩu bị bắn chết khi đột nhập nhà dân
SOUTH CAROLINA – Vài giờ sau khi đánh một nhân viên canh gác và trốn khỏi nhà tù, một tù nhân ở South Carolina đã bị bắn chết sau khi hắn ta đột nhập vào nhà của một phụ nữ. Theo Sở cảnh sát Pickens County, trong sự việc xảy ra vào thứ Ba, Bruce McLaughlin Jr., 30 tuổi, đã xông vào một ngôi nhà vào lúc 3 giờ sáng, bằng cách đạp bung cửa sau. Khi vào nhà, hắn cầm lấy đồ mài dao ở trong bếp và đi về phía phòng ngủ. Cảnh sát trưởng Rick Clark cho biết, ngôi nhà chỉ có một phụ nữ đang sống, tuy nhiên, may mắn là cô có súng và từng học cách dùng súng trước đây. McLaughlin đã xông vào phòng ngủ, nhưng bị người phụ nữ bắn vào đầu và chết tại chỗ.
“Hắn là một kẻ to con. Nếu cô ấy không có vũ khí, tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra,” Cảnh sát trưởng Clark nói. “Tôi muốn nói với cô ấy rằng tôi rất tự hào về cô ấy.” Ông Clark cho biết sự việc là bằng chứng cho thấy tầm quan trọng của việc sở hữu súng và biết cách sử dụng súng. McLaughlin là tội phạm từng bị giam gần một chục lần, với đủ các tội như tàng trữ ma túy, tấn công cảnh sát, và ăn trộm ở cửa hàng. Hắn hiện đang bị giam chờ ngày ra tòa về tội đột nhập và trộm cắp.
Một tội phạm khác cũng trốn tù cùng McLaughlin là Timothy Dill. Hai kẻ này đã đánh 2 nhân viên canh gác, sau khi lập kế hoạch bỏ trốn trong nhiều ngày. Một số tù nhân khác đã cố gắng giúp đỡ các nhân viên canh gác trong quá trình McLaughlin và Dill trốn trại. Các nhân viên này bị nhiều vết bầm và một người bị đau lưng, nhưng dự kiến sẽ hồi phục. Dill đã bị bắt lại và bị truy tố tội vượt ngục, bắt cóc, và tấn công. Kẻ này trước đó đang chờ ngày ra tòa vì một tội tình dục.

LA phê chuẩn kế hoạch giảm dùng ống hút tại nhà hàng
LOS ANGELES – Các nhà hàng tại Los Angeles sẽ bị cấm không được tự động phục vụ ống hút nhựa cho khách hàng, theo một kế hoạch vừa được Hội đồng thành phố phê chuẩn hôm thứ Ba. Các vị khách nếu muốn dùng ống hút nhựa sẽ phải tự yêu cầu với nhân viên nhà hàng. Cuộc bỏ phiếu của Hội đồng thành phố LA chưa phải là tiếng nói cuối cùng trong vấn đề này, nhưng là một hướng dẫn cho Phòng tư pháp thành phố để soạn thảo một quy định có nội dung tương tự, và quy định này sẽ được đưa ra bỏ phiếu vào đầu năm sau.
Hội đồng thành phố cũng đang cân nhắc ra lệnh cấm hoàn toàn ống hút nhựa vào năm 2021. Các thành viên hội đồng tin rằng quy định này sẽ giúp giảm lượng ống hút nhựa khổng lồ bị thải ra mỗi năm. Trong năm nay, Thống Đốc Jerry Brown đã ký một đạo luật tiểu bang có nội dung tương tự, cấm các nhà hàng thuộc loại “full-service” không được tự động phục vụ ống hút nhựa cho khác hàng, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1, 2019. Quy định của thành phố LA sẽ áp dụng cho cả các nhà hàng fast-food. Theo luật tiểu bang, các nhà hàng không tuân theo luật sẽ bị gởi thư khuyến cáo 2 lần, sau đó sẽ bị phạt tối đa $300 Mỹ kim một năm.

Cơ quan tranh cử của Cộng Hòa bị đánh cắp hàng ngàn email
HOA THỊNH ĐỐN - Một tổ chức quốc gia làm việc cho các ứng cử viên quốc hội của đảng Cộng Hòa vừa trở thành “nạn nhân của một vụ tấn công điện toán,” trong mùa vận động trước cuộc bầu cử giữa kỳ năm nay. Ủy Ban Tranh Cử Quốc Gia Cộng Hòa (NRCC), cơ quan tranh cử của đảng Cộng Hòa tại Quốc Hội, đã bị tấn công điện toán vào tháng 4, và “trương mục email của 4 phụ tá cao cấp,” bao gồm “hàng ngàn emails nhạy cảm,” đã bị kẻ xâm nhập lấy trộm. Trong thông cáo báo chí, NRCC xác nhận cơ quan này “là nạn nhân của một vụ tấn công điện toán. NRCC đã mở cuộc điều tra nội bộ và thông báo cho FBI.”
Một nhà thầu của Ủy Ban đã phát hiện vụ tấn công điện toán, sau đó thông báo cho NRCC và công ty chịu trách nhiệm bảo vệ an ninh điện toán cho Ủy Ban này. Các lãnh đạo Cộng Hòa, bao gồm cả Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan, đã không được thông báo về vụ tấn công này. Các email bị trộm từ NRCC hiện vẫn chưa bị tiết lộ cho công chúng. Vào năm 2016, Ủy Ban Dân Chủ Quốc Gia và trương mục email của cố vấn John Podesta của bà Hillary Clinton cũng bị tấn công điện toán. Các email từ vụ tấn công này sau đó được trang Wikileaks công bố trong giai đoạn tranh cử tổng thống.

Hoa Kỳ đình chỉ thỏa thuận hạt nhân với Nga
BRUSSELS – Một trong các hiệp ước quan trọng giúp kết thúc Chiến Tranh Lạnh giữa Hoa Kỳ và Liên Xô, nay là Nga, có thể sẽ bị hủy trong vài tháng tới. Lên tiếng tại trụ sở chính của NATO vào thứ Ba, Ngoại Trưởng Mike Pompeo thông báo Hoa Kỳ sẽ đình chỉ các trách nhiệm của nước này theo Hiệp ước hạt nhân tầm trung IRNF trong 60 ngày, vì sự vi phạm của Nga đối với hiệp ước. Trước đó, các ngoại trưởng NATO cũng ra một tuyên bố chung, xác nhận việc Nga vi phạm IRNF. Ông Pompeo nói: “Chúng ta có một hiệp ước song phương, nhưng chỉ có 1 bên tuân thủ. Đó không còn là hiệp ước, mà chỉ là sự cố gắng kềm chế của một phía. Việc duy trì tình trạng này hiện không còn ý nghĩa chiến lược.”
Tổng Thống Donald Trump và Cố vấn an ninh John Bolton trước đây từng nhắc đến việc Hoa Kỳ rút khỏi hiệp ước, nhưng thông báo hôm thứ Ba của ông Pompeo mới chính thức bắt đầu quá trình này. Quyết định của Hoa Kỳ được đưa ra nhằm chống lại “các hành động vô luật pháp của Nga trên toàn thế giới,” theo ông Pompeo, đồng thời cũng nhằm đối phó năng lực quân sự ngày càng tăng của Trung Quốc. Hoa Kỳ sẽ tiếp tục tuân thủ hiệp ước trong 60 ngày, sau đó sẽ bắt đầu giai đoạn thông báo kéo dài 6 tháng, trước khi rút lui hoàn toàn khỏi hiệp ước. Tuy nhiên, ông Pompeo nói, Hoa Kỳ có thể sẽ tiếp tục tham hiệp ước, nếu Nga tuân thủ nghiêm túc các thỏa thuận.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising