Monday, 03/07/2017 - 10:39:23

Thú vật nuôi trong nhà ở Mỹ đang mập hơn
Chó cũng mập


Đây là trận dịch béo phì mới của Mỹ: cứ ba con chó và mèo thì có một con bị dư ký. Theo một cuộc nghiên cứu mới cho thấy, vấn đề này đang gia tăng.

Vào cuối năm ngoái, các bác sĩ thú y tại bệnh viện Petfield Pet Hospital ở Oregon để ý thấy rằng những con vật bị bệnh được họ chữa trị đang trở nên to béo hơn. Vì vậy họ quay lại và tính toán lại những con số của họ từ 3 triệu lượt khám bệnh cho chó mèo trong 10 năm qua, và tìm thấy rằng chứng béo phì đã tăng 169% nơi mèo và 158% nơi chó.


Mèo mập

Những con thú nuôi mập ú có thể là dễ thương. Thế nhưng tình trạng của chúng có thể gây ra các chứng bệnh rút ngắn tuổi thọ ngủi, như viêm khớp hoặc sụp khí quản.

Tiến sĩ Kirk Breuninger, một phụ tá nghiên cứu thú y tại bệnh viện Banfield Pet Hospital, nói với tạp chí USA Today, “Hơn 20 chứng bệnh được nối kết với những con thú nuôi bị dư ký. Một số người có thể nói, Con vật cưng của tôi mập mạp mà trông dễ thương,. Thế nhưng rốt cuộc việc mang những ký thừa ấy góp phần gây ra những căn bệnh này.”

Thêm vào đó, những người chủ của những con chó thừa cân chi tiêu 25% nhiều hơn cho thuốc men, và những người chủ của những con chó săn xám Ba Tư (Persian) to béo chi ra 36% nhiều hơn cho các thủ tục, theo cuộc nghiên cứu cho thấy.

Cha mẹ của con vật cưng bị quy một phần trách nhiệm về việc thua trận chống béo phì: không tập thể dục, cho ăn quá nhiều, và hiểu sai về những đều được coi là “dư ký”, tất cả đều góp phần gây ra vấn đề. Và một số loài thú cưng, như Labrador Retriever và Maine Coon , đều dễ lên ký, và cần tập thể dục nhiều hơn so với mức mà nhiều người chủ nhận biết.

Tiến sĩ Breuninger , “Những người chủ thú cưng nào thực sự coi con vật nuôi là một phần của gia đình dùng dùng những món đồ ăn, để làm một hình thức giao tiếp với thú nuôi. Nhưng ngay cả những khoản thay đổi nhỏ cũng có thể có tác động về lâu về dài. Việc dắt thú nuôi đi bộ qua mấy khu phố có thể tạo ra một sự khác biệt lớn. Nếu không tập thể dục đủ mức, và cảm thấy chậm chạp và không ở mức tốt nhất, chúng ta cũng sẽ nhìn thấy những con vật nuôi cũng cảm thấy như vậy.”

Từ khóa tìm kiếm:
Labrador Retriever
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp