Tuesday, 14/11/2017 - 12:04:41

Thủ tướng Úc cắt bỏ Quang khỏi ảnh selfie
Hình đăng trên trang Twitter cá nhân của Thủ Tướng Úc cho thấy Trần Đại Quang đã bị cắt bỏ, chỉ còn một bờ vai.


ĐÀ NẴNG - Hình ảnh Thủ Tướng Úc Malcolm Turnbull chụp ảnh “selfie” với Tổng Thống Mỹ Donald Trump, Chủ Tịch Trung Cộng Tập Cận Bình và Chủ Tịch CSVN Trần Đại Quang đã được nhà cầm quyền Việt Nam đăng tải trên trang Facebook chính thức trong chuỗi hình ảnh về các lãnh đạo thế giới tại Hội nghị thượng đỉnh Diễn Đàn Hợp Tác Kinh Tế Á Châu – Thái Bình Dương (APEC).

Trong tấm ảnh này, bốn nhà lãnh đạo cùng tươi cười khi Thủ Tướng Úc dùng điện thoại tự chụp cả nhóm bên lề cuộc họp APEC tại Đà Nẵng.


Hình đăng trên Facebook của nhà nước cộng sản Việt Nam, từ bên phải là thủ tướng Úc, chủ tịch Trung Cộng, tổng thống Mỹ, và chủ tịch CSVN.

Tuy nhiên, trong tấm ảnh đưa lên trang Twitter cá nhân của thủ tướng Úc có tên Malcolm Turnbull, chủ tịch nước CSVN không có mặt.

Kèm theo tấm ảnh, ông Turnbull viết “gặp gỡ với (Tổng Thống Donald Trump) và Chủ Tịch Tập Cận Bình tại APEC 2017; cùng hợp tác để đảm bảo an ninh và thịnh vượng trong khu vực.”
Bờ vai và cánh tay trái của chủ tịch Quang bên cạnh Tổng thống Trump vẫn được nhìn thấy trong tấm ảnh mà người đứng đầu nước Úc đăng trên Twitter.

Không rõ lý do vì sao ông Turnbull chọn cắt bỏ chủ tịch Quang và theo BuzzFeed, họ đã gửi yêu cầu bình luận tới văn phòng của Thủ Tướng Úc nhưng không nhận được hồi âm.

Mặc dù truyền thông trong nước không nhắc tới sự cắt bỏ này của Thủ Tướng Turnbull nhưng mạng xã hội đã lan truyền hai tấm ảnh trước và sau khi cắt với những lời lẽ châm biếm là “Khi bạn nghĩ mình được selfie chung...  và thực tế là...”

Trước đó hình ảnh Thủ Tướng Turnbull xuất hiện nhiều trên truyền thông chính thống của Việt Nam như một nhà lãnh đạo thân thiện dạo phố phường Đà Nẵng, ăn bánh mì từ người bán hàng rong và bún bò từ một quán ăn trên phố.
(Trích tin đài VOA)
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
LÊ TRUNG Southern California U.S.A. đã nói: Nói đúng ra trách nhiệm lãnh đạo các xứ tự do dễ hơn lãnh đạo của Việt Nam. Một đất nước hơn 95 triệu dân muốn vương lên sánh cùng thế giới giữa khi khó khăn ngoại xâm vì kẻ mạnh quốc tế luôn áp đặc trên quê hương mình và giữa những thế lực phá hoại ngày đêm. Tôi khâm phục đảng và chính phủ Việt Nam vượt muôn ngàn cam go để đất nước ngày mỗi được nhắc nhở được vinh danh trên trường quốc tế. Thủ tướng Úc cắt bỏ Quang khỏi ảnh selfie. Thủ tướng Úc TURNBULL tâm dạ hành động thế này quả là tầm thường. Tiết thay, tiết thay. Tôi muốn nói lại rằng để được làm Tổng thống ở xứ tây phương dễ hơn được lên làm lãnh đạo đất nước Việt Nam. Chính Trị giỏi phải biết xữ thế như những nhà lãnh đạo của Việt Nam.