Wednesday, 01/09/2021 - 05:16:13

Thủ tướng Singapore thắng vụ kiện bôi nhọ danh dự


Thủ Tướng Lý Hiển Long dự họp báo với Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Kamala Harris tại Singapore ngày 23 tháng 8, 2021. (Evelyn Hockstein/ Pool/ AFP via Getty Images)

 

Thủ Tướng Lee Hsien Loong (Lý Hiển Long) sẽ được bồi thường $275,000 Mỹ kim, sau khi được xử thắng trong vụ kiện cáo buộc hãng tin tức Online Citizen tội phỉ báng.

Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện Audrey Lim hôm thứ Tư tuyên bố ký giả Rubaashini Shunmuganathan và chủ bút Xu Yuan Chen phải bồi thường cho Thủ Tướng Lý Hiển Long vì bài viết "xúc phạm danh dự và nhân cách" của ông.

Bài viết được đăng trên trang Online Citizen hồi tháng 8, 2019, nhắc tới các bất đồng trong gia đình Thủ Tướng Lý Hiển Long về cách xử lý tài sản là ngôi nhà của người cha quá cố Lý Quang Diệu, tại số 38 đường Oxley.

"Bản tin đánh vào tính chính trực cá nhân của Thủ Tướng Lý Hiển Long và có thể làm suy yếu nghiêm trọng sự tín nhiệm của ông, không chỉ với tư cách cá nhân mà còn với tư cách thủ tướng, đồng thời cũng gây hoài nghi về khả năng lãnh đạo liêm chính của ông,” Thẩm Phán Lim tuyên bố.

Chủ bút Xu, quốc tịch Singapore, phải bồi thường Thủ Tướng Lý 210,000 đô-la Singapore (khoảng $156,000 Mỹ kim), trong khi ký giả Rubaashini, quốc tịch Malaysia, phải bồi thường 160,000 đô-la Singapore (khoảng $118,000 Mỹ kim). Hai người hiện chưa cho ý kiến về quyết định của tòa án.

Thư ký báo chí của Thủ Tướng Lý cho biết ông sẽ tặng số tiền được bồi thường cho tổ chức từ thiện. Nhiều lãnh đạo cao cấp trong đảng Nhân Dân Hành Động (PAP), kể cả cố thủ tướng Lý Quang Diệu, từng kiện các hãng truyền thông vì tội phỉ báng và coi đây là biện pháp bảo vệ danh tiếng.


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements