Monday, 25/05/2020 - 06:19:51

Thủ tướng Israel ra tòa

JERUSALEM - Thủ Tướng Benjamin Netanyahu đã có mặt tại tòa án quận Jerusalem hôm thứ Hai, để dự phiên tòa xét xử các cáo buộc tham nhũng nhằm vào ông. Phiên tòa kết thúc sau khoảng 1 giờ. Thủ Tướng Netanyahu im lặng trong hầu hết phiên tòa, chỉ thỉnh thoảng thì thầm với nhóm cố vấn pháp lý của ông. Các luật sư đại diện cho thủ tướng Israel nói họ không đủ thời gian để xem mọi hồ sơ liên quan, do đó họ yêu cầu hoãn phiên tòa tiếp theo thêm vài tháng. Hiện thời gian diễn ra phiên tòa kế tiếp chưa được quyết định.

Thủ Tướng Netanyahu bị cáo buộc đã nhận quà tặng gồm xì-gà, champagne cùng trang sức từ nhiều người với tổng giá trị lên tới hơn $196,000 Mỹ kim, và đổi lại bằng những lời hứa giúp đỡ. Ông cũng được cho là đã ưu tiên cho những hãng truyền thông đăng bài viết có lợi cho ông. Trước khi bước vào phòng xét xử, Thủ Tướng Netanyahu khẳng định những cáo buộc nhằm vào ông là "ngụy tạo và lố bịch.” Thủ Tướng Netanyahu cho rằng ông là nạn nhân của một chiến dịch bôi nhọ nhằm đẩy ông khỏi ghế thủ tướng.

Ông Netanyahu, 70 tuổi, là người giữ chức thủ tướng lâu nhất trong lịch sử Israel. Ông cũng là thủ tướng đương nhiệm đầu tiên phải hầu tòa vì cáo buộc tham nhũng. Quá trình xét xử ông Netanyahu dự kiến kéo dài nhiều tháng, thậm chí nhiều năm. Những bị cáo khác, bao gồm ông trùm truyền thông Shaul Elovitch và Arnon Mozes, cũng xuất hiện tại tòa. Hai người này bị cáo buộc tìm cách đạt được những thỏa thuận bất hợp pháp với Thủ Tướng Netanyahu.

Từ khóa tìm kiếm:
Thủ tướng Israel ra tòa
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements