advertisements
Friday, 03/04/2020 - 07:17:47

Thủ tướng Đức trở lại văn phòng làm việc

Thủ Tướng Angela Merkel đang thông báo về các biện pháp mà chính phủ Đức thực hiện để đối phó coronavirus - Covid-19 ngày 22 tháng 3, 2020 tại Berlin. (Clemens Bilan - Pool/ Getty Images)

 

BERLIN - Thủ tướng Đức Angela Merkel vào thứ Sáu đã lần đầu tiên rời khỏi nhà riêng ở thủ đô Berlin, sau gần 2 tuần tự cách ly vì tiếp xúc với 1 bác sĩ nhiễm Covid-19.

Bà Merkel đã trở lại văn phòng, nơi bà sẽ tiếp tục tuân thủ các quy tắc giữ khoảng cách tiếp xúc, và lãnh đạo đất nước thông qua các cuộc họp online,” ông Steffen Seibert, phát ngôn viên của thủ tướng Đức, cho biết.

Nữ thủ tướng 65 tuổi trước đó đã tuyên bố tự cách ly 2 tuần tại nhà riêng từ hôm 22 tháng 3, sau khi tiếp xúc với một bác sĩ nhiễm coronavirus vào 2 ngày trước đó. Bà Merkel đã được xét nghiệm Covid-19 nhiều lần và đều cho kết quả âm tính. Những người đã tiếp xúc với các trường hợp nhiễm virus thường được khuyên nên tự cách ly 14 ngày.

Trong thời gian tự cách ly, Thủ Tướng Merkel vẫn làm việc và tổ chức các cuộc họp của chính phủ thông qua video. Cuối tuần trước, bà đã gởi thông điệp cám ơn người dân Đức vì đã tuân thủ các biện pháp phong tỏa chưa từng có của đất nước.

Uy tín của thủ tướng Đức đã tăng vọt trong cuộc khủng hoảng Covid-19, khi đa số người dân đều tỏ ra đồng ý với phản ứng bình tĩnh và cẩn thận của bà trước dịch bệnh. Theo kết quả khảo sát của hãng truyền hình Đức ARD công bố hôm thứ Năm, có tới 64% người dân hài lòng với các biện pháp kiểm soát dịch bệnh của bà Merkel.

Viện Robert Koch (RKI), cơ quan Phòng ngừa dịch bệnh Đức, hôm thứ Sáu báo cáo 91,159 ca bệnh và hơn 1,275 người chết. Giám đốc RKI Lothar Wieler cho biết các biện pháp giữ khoảng cách xã hội đang dần có hiệu quả và tốc độ lây lan bệnh đang chậm lại.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements