Wednesday, 10/07/2019 - 06:51:11

Thủ Tướng Đức lên tiếng về tình trạng sức khỏe

BERLIN - Thủ Tướng Đức Angela Merkel hôm thứ Tư đã xuất hiện trước truyền thông, chỉ 1 giờ sau khi trải qua cơn run rẩy bất thường lần thứ 3 trong vòng 1 tháng, và khẳng định rằng sức khỏe của bà vẫn tốt.
Trong cuộc họp báo, Thủ Tướng Merkel nói bà hoàn toàn khỏe mạnh, bất chấp việc bà vừa trải qua cơn run rẩy lần thứ 3 vào hôm thứ Tư, khi đang tiếp đón người đồng cấp Phần Lan Antti Rinne ở Berlin. "Tôi thấy rất khỏe, không có gì cần lo lắng,” bà Merkel nói trong cuộc họp báo diễn ra chỉ 1 giờ sau khi bà có cơn run rẩy không thể kiểm soát.

Bà Merkel cho biết vẫn đang giải quyết tình trạng run rẩy, nhưng sức khỏe đã có tiến triển. Một nguồn tin thân cận với chính phủ Đức tiết lộ các cơn run rẩy xảy ra là vấn đề tâm lý, xuất hiện khi bà Merkel ở trong những sự kiện tương tự với tình huống khi cơn run rẩy đầu tiên xảy ra.

Triệu chứng run rẩy của bà Merkel được ống kính truyền thông phát hiện lần đầu tiên trong năm nay khi bà tiếp Tổng Thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy ngày 18 tháng 6. Lần tiếp theo vào ngày 27 tháng 6, khi bà đứng cạnh Tổng Thống Đức Frank-Walter Steinmeier trong buổi lễ từ chức của Bộ Trưởng Tư Pháp.
Trong cả hai lần, dường như bà Merkel đều cố gắng kềm chế cơn run rẩy bằng cách nắm tay vào nhau, nhưng không thành công. Những sự việc này khiến nhiều người lo ngại nữ thủ tướng 65 tuổi có thể đang gặp vấn đề nghiêm trọng. Trước đó, bà Merkel từng tuyên bố sẽ rời khỏi chính trường sau khi kết thúc nhiệm kỳ thủ tướng hiện tại vào năm 2021.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp