Thursday, 27/06/2019 - 07:02:55

Thủ tướng Đức lại bị run tay trong buổi lễ của chính phủ


Nữ Thủ Tướng Đức Angela Merkel dự một buổi lễ nơi mà Tổng Thống Frank-Walter Steinmeier thông báo sự bổ nhiệm của bà Merkel dành cho tân Bộ Trưởng Tư Pháp tại dinh tổng thống Bellevue Palace ở thủ đô Bá Linh ngày thứ Năm, 27 tháng 6, 2019. Bà Merkel đã bị run tay trong buổi lễ này. (Kay Nietfeld/AFP/Getty Images)

BERLIN – Sức khỏe của Thủ Tướng Đức Angela Merkel một lần nữa lại gây lo ngại, khi bà có biểu hiện run rẩy trong một buổi lễ của chính phủ. Vào sáng thứ Năm, trong lúc Tổng Thống Đức Frank-Walter Steinmeier nói chuyện Cung điện Bellevue, Thủ Tướng Merkel đứng khoanh tay bên cạnh, nhưng sau đó đôi tay của bà bắt đầu run rẩy.

Một người mang tới cho bà Merkel cốc nước nhưng bà lắc đầu từ chối. Nữ thủ tướng 64 tuổi sau đó có vẻ khỏe hơn khi di chuyển trở lại. Bà Merkel khi đó đang tham dự sự kiện đánh dấu việc Bộ Trưởng Tư Pháp Katarina Barley từ chức để chuyển sang làm dân biểu quốc hội, và lễ tuyên thệ nhậm chức của tân Bộ Trưởng Tư Pháp Christine Lambrecht.

Phát ngôn viên của bà Merkel sau đó cho biết bà vẫn khỏe, và sẽ đến Nhật dự hội nghị G20 như lịch trình. Trong lễ đón Tổng Thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại phủ thủ tướng hôm 18 tháng 6, bà Merkel cũng bị run tay và hơi chao đảo, khiến nhiều người lo ngại cho sức khỏe của bà.

Trả lời trong cuộc họp báo chung với Tổng Thống Ukraine sau đó, nữ thủ tướng giải thích rằng bà bị mất nước và đã khỏe lại sau khi uống 3 ly nước. Nước Đức và cả châu Âu hiện đang trải qua đợt nắng nóng khắc nghiệt, với nhiệt độ lên đến gần 40 độ C. Do đó, tình trạng hôm thứ Năm của bà Merkel cũng được cho là vì thời tiết quá nóng và bà bị mất nước.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising