Monday, 23/03/2020 - 05:35:57

Thủ tướng Đức âm tính với coronavirus

Một người bán điện thoại đang cho xem Thủ Tướng Đức Angela Merkel đọc diễn văn ngày 22 tháng 3, 2020 tại Bá Linh. (Getty Images)

 

BERLIN - Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy nữ Thủ Tướng Đức Angela Merkel âm tính với coronavirus, sau khi bà tự cách ly vì tiếp xúc với một bác sĩ nhiễm bệnh. "Kết quả xét nghiệm hôm nay là âm tính. Các xét nghiệm tiếp theo sẽ được thực hiện trong vài ngày tới,” ông Steffen Seibert, phát ngôn viên của Thủ Tướng Merkel, cho biết hôm thứ Hai.

Thủ tướng 65 tuổi của Đức quyết định tự cách ly tại nhà từ hôm 22 tháng 3, sau khi bà có tiếp xúc với một bác sĩ nhiễm coronavirus vào 2 ngày trước đó. Bà được kiểm tra sức khỏe thường xuyên và đang làm việc từ xa.

Vào chiều 20 tháng 3, bà Merkel đã được vị bác sĩ nêu trên chích 1 mũi vaccine ngừa khuẩn cầu phổi, một loại vi khuẩn gây viêm phổi. Chánh văn phòng thủ tướng Đức cho hay bà Merkel chỉ tiếp xúc với bác sĩ này trong thời gian rất ngắn. Đức hiện có hơn 29,000 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 118 trường hợp tử vong, là vùng dịch lớn thứ ba Âu Châu, sau Ý và Tây Ban Nha. Tuy nhiên, tỷ lệ tử vong ở Đức chỉ là 0.37%. Bà Merkel đã đưa ra nhiều biện pháp mạnh tay để đối phó Covid-19, như lệnh cấm tụ tập trên 2 người nếu không phải người nhà hoặc không liên quan đến công việc trong ít nhất 2 tuần tới. Các nhà hàng cũng chỉ được phép phục vụ khách mua đồ mang đi, trong khi các tiệm làm tóc, tiệm massage và tiệm xăm buộc phải đóng cửa.

Bà Merkel trước đó cảnh báo nước Đức đang đối mặt với thách thức lớn nhất kể từ sau Đệ Nhị Thế Chiến. Chính quyền nước này gần đây đã đóng cửa các trường học, công ty và địa điểm công cộng để ngăn Covid-19 lây lan.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising