Monday, 30/03/2020 - 05:42:09

Thủ tướng Do Thái tự cách ly

JERUSALEM - Thủ Tướng Benjamin Netanyahu đã tự cách ly, sau khi một cố vấn của ông nhiễm Covid-19, dù ít có khả năng ông bị lây bệnh.
"Thẩm định ban đầu cho thấy Thủ Tướng Netanyahu không cần cách ly vì không tiếp xúc gần hay gặp gỡ bệnh nhân. Tuy nhiên, ông và các phụ tá vẫn quyết định tự cách ly,” viên chức Bộ Y Tế Israel hôm thứ Hai cho biết. Thủ tướng Israel dự kiến sẽ xét nghiệm Covid-19 vào thứ Ba. Ông từng được kiểm tra hôm 15 tháng 3 và có kết quả âm tính, đồng thời cũng tuân theo các hướng dẫn y tế và thường tổ chức họp từ xa để hạn chế nguy cơ lây nhiễm.
Bộ Y Tế Israel yêu cầu những người tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm coronavirus phải tự cách ly 14 ngày. Cố vấn của ông Netanyahu từng có mặt tại phiên họp quốc hội Israel hồi tuần trước, khi ông tìm cách thành lập liên minh cầm quyền khẩn cấp để đối phó khủng hoảng do Covid-19.
Cho đến nay Israel có 4,695 ca dương tính nCoV, trong đó 16 người đã chết. Thủ Tướng Netanyahu dự kiến sẽ đề nghị phong tỏa một số vùng lãnh thổ nước này, sau khi Bộ Y Tế Israel cảnh báo số người chết có thể tăng cao trong thời gian tới.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
Thủ tướng Do Thái tự cách ly
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising