Saturday, 21/09/2013 - 07:47:58

Thủ tướng CSVN sắp bị biểu tình tại PhápNgười Việt biểu tình chống chủ tịch cộng sản bên ngoài Tòa Bạch Ốc trong tháng Bảy năm nay. Những cuộc biểu tình tương tự sẽ diễn ra tại Paris và New York trong tuần tới khi thủ tướng cộng sản đến hai thành phố này. (Getty Images)

 

PARIS – Theo thông báo của phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Cộng Sản Việt Nam, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ viếng thăm nước Pháp từ ngày thứ Ba 24 đến thứ Năm 26/09/2013, theo lời mời của thủ tướng Pháp Jean-Marc Ayrault. Trong cùng thời gian, các hội đoàn người Việt tại Pháp sẽ có những cuộc biểu tình nhằm lên tiếng về tình trạng thiếu tôn trọng nhân quyền và tự do dân chủ tại Việt Nam.

Theo lịch trình dự kiến, trong thời gian thăm Pháp, thủ tướng Cộng Sản Việt Nam sẽ hội đàm với thủ tướng Ayrault và đến chào xã giao tổng thống Francois Hollande tại điện Elysée. Chiều ngày 24/09, Nguyễn Tấn Dũng sẽ phát biểu tại Viện Quan Hệ Quốc Tế ( IFRI ) trong một hội nghị với đề tài “Đối Tác Chiến Lược Pháp-Việt: Xây Dựng Sự Tin Cậy Chiến Lược” (từ 4 đến 5 giờ 30 chiều).

Sáng ngày 25/09, phái đoàn thủ tướng CSVN sẽ gặp tổ chức MEDEF của giới chủ nhân Pháp (từ 8g30 đến 10g30 ) và tiếp xúc với lãnh đạo một số tập đoàn lớn của Pháp, đồng thời dự Diễn Đàn Doanh Nghiệp Pháp - Việt.

Trong khi đó, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Pháp đã lên tiếng mời đồng hương tham dự biểu tình đông đảo chống thủ tướng cộng sản trong hai ngày 24 và 25 /9/2013.

Theo chương trình của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Pháp, hai cuộc biểu tình lớn sẽ được tổ chức như sau:

1/ Ngày thứ Ba 24/9/2013

Từ 4 giờ chiều (theo dự trù, có thể thay đổi): Chào mừng đoàn người tham gia đi bộ trong chiến dịch “Những Bước Chân Cho Nhân Quyền Tại Viêt Nam” đến Porte d’Orléans Paris quận 14.

Người tham gia biểu tình sẽ sẽ tháp tùng Đoàn Người Đi Bộ ‘‘Nantes-Paris’’ theo lộ trình sau đây: Porte d’Orléans – Avenue du Général Leclerc – Avenue Denfert Rochereau – Avenue de l’Observatoire – Boulevard Saint Michel – Quai de Montebello – Notre Dame de Paris.

Hôm đó, theo dự đoán của sở khí tượng Pháp, trời nắng ấm (20 độ C, 68 độ F). Người tham gia biểu tình được khuyến khích mua áo T-Shirt đặc biệt dành riêng cho “La Marche Pour Les Droits De L’homme Au Viet Nam”’ và cùng đi với đoàn đi bộ.

2/ Ngày thứ Tư 25/9/2013 sẽ có 2 buổi biểu tình

A. Buổi sáng từ 9g sáng đến 11g30 trưa

Đoàn đi bộ sẽ tụ họp với đồng hương tại Métro École Militaire, góc Avenue Bosquet (số 85) với Avenue de la Motte Picquet 75007 Paris để biểu tình phản đối sự có mặt của Nguyễn Tấn Dũng nơi trụ sở MEDEF (Hiệp Hội Chủ Nhân Pháp) ở gần đó. Vì lý do an ninh, cảnh sát sẽ không cho phép người biểu tình đợc tụ tập ngay phía trước hoặc quá gần trụ sở MEDEF.

 B. Buổi trưa từ 12g trưa đến 3g chiều

Tất cả người biểu tình sẽ cùng hẹn nhau tại Métro Assemblée Nationale, góc đường rue de Lille và Boulevard Saint Germain. Nơi đây, đoàn người “Những Bước Chân Cho Nhân Quyền tại Việt Nam” sẽ trao thư cho các đại biểu Quốc Hội Pháp.

Sở khí tượng thông báo là trời sẽ đẹp, nắng ấm suốt ngày 25/09/2013 tương tự như ngày trước đó.

Chuyến viếng thăm của Nguyễn Tấn Dũng diễn ra trong bối cảnh hai nước Pháp-Việt kỷ niệm 40 năm thiết lập bang giao, được đánh dấu bằng nhiều hoạt động trong khuôn khổ năm Pháp tại Việt Nam và năm Việt Nam tại Pháp.

Sau chuyến viếng thăm Pháp, thủ tướng Việt Nam sẽ sang New York để tham dự phiên thảo luận cấp cao Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc khóa 68 tại từ ngày 26 đến 28/9.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
danny đã nói: Những lãnh tụ của nhửng nước trong thế giới tự do, thì họ đều hoàn toàn, lànhững người hiều biết và đầy kinh nghiệm trên đường chính trị, và một khi họ làm tới chức Thử Tướng, thì ít nhiều, mọi kế hoạch của đất nước họ, họ sẽ có đầy đủ quyền hành để quết định một vấn đề cho đất nưóc họ . Nhưng chẳng hiều tại sao, họ vẫn luôn tiếp THủ Tướng VN.Nguyễn Tấn Dũng ..Bỏi Ông này..là một ngưòi từ trong rừng chui ra, và làm chức Thử Tướng cũng chỉ như một bức tượng bằng sáp , đưọc trương ra với thế giói, chớ đàng sau lưng Ông ta có nguyên một cuộn băng cassettes..đuọc thu âm bởi Bộ Chính Tr5i đảng CSVN.và Ông NTD cũng chỉ biết phát theo nguyên văn của cuộn băng, chớ không đủ và cũng khôngthể vượt qua, lòi phát biểu trong cuộn băng đ4 gắn sẵn sau lương O^ng NTD.. vậy mà chẳng hiểu tại sao, Bao Thử Tướng của Thế giới Tự do vẫn tin Ông này và tiếp kiến ?