Friday, 23/02/2018 - 08:27:46

Thủ tướng Canada bị chế giễu vì tham mặc trang phục Ấn Độ


Gia đình ông Trudeau trong buổi gặp các tài tử Bollywood.

NEW DELHI – Thủ tướng Canada đang có chuyến thăm chính thức đến Ấn Độ dài một tuần. Bất chấp các hợp đồng đầu tư song phương trị giá đến $1 tỷ Mỹ kim được ông công bố, điều được dư luận Ấn Độ quan tâm nhất hiện nay chính là niềm đam mê các trang phục địa phương của gia đình Trudeau. Thủ Tướng Justin Trudeau cùng vợ và các con đã nhờ các nhà thiết kế danh tiếng nhất Ấn Độ sáng tạo hàng loạt bộ áo riêng, sặc sỡ, cầu kỳ, cho các hoạt động trong chuyến thăm. Tuy nhiên, các trang phục này bị chỉ trích là "quá lố, thậm chí đối với một người Ấn Độ.”


Như trong cuộc gặp gỡ hôm 20 tháng 2, các ngôi sao điện ảnh Bollywood đều mặc Âu phục đơn giản, thì Thủ Tướng Canada lại diện chiếc áo vàng lấp lánh cùng quần đỏ và giày mojari truyền thống, được nhiều người cho là thích hợp với đám cưới hơn. Phu Nhân Sophie mặc chiếc sari màu kem, đính cườm, trong khi các con ông Trudeau cũng diện đồ truyền thống của Ấn Độ.

"Cách ăn mặc này hơi quá", ông Vivek Dehejia, Giáo sư kinh tế đại học Carleton, nhận xét. “Trang phục phong cách Bollywood xuất hiện ở mọi sự kiện ông ấy tham dự. Điều này nói lên điều gì về mục đích thực sự của chuyến thăm?”

Nhiều người Ấn Độ khuyên ông Trudeau nên cân nhắc về tủ quần áo của mình. "Người Ấn Độ chúng tôi không mặc như vậy hàng ngày đâu thưa ngài, thậm chí cả ở Bollywood,” một người viết trên Twitter. "Ông Trudeau, tôi để ý rằng ông mặc bộ Maanyavar khắp mọi nơi tại Ấn Độ. Xin hãy biết rằng chúng chỉ được mặc tại các đám cưới và các lễ hội,” người khác góp ý.

Nhiều người cũng cho rằng trang phục của lãnh đạo Canada khiến ông trông giống một chú rể hơn là thủ tướng. Thậm chí ông còn đeo một chiếc vòng cổ dành cho ngày cưới. Tuy nhiên, một số người khác lên tiếng ủng hộ ông Trudeau, và cho rằng nỗ lực của ông đáng được tôn trọng.

Ông Trudeau đã nhiều lần mặc trang phục Ấn Độ khi tham dự các lễ hội của người Ấn ở Canada. Chính trị gia, đặc biệt là phu nhân của họ, thường chọn trang phục có liên quan tới văn hóa của nước chủ nhà, trong các chuyến thăm chính thức. Tuy nhiên, ít ai lại mặc trang phục truyền thống nước ngoài nhiều như ông Trudeau.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising