Friday, 27/03/2020 - 06:03:03

Thủ Tướng, Bộ Trưởng Y Tế Anh nhiễm Covid-19

Bộ Trưởng Y Tế Matt Hancock đang quan sát Thủ Tướng Boris Johnson phát biểu London. (House of Commons/ PA Images via Getty Images)

 

LONDON - Bộ Trưởng Y Tế Anh Mattt Hancock vào thứ Sáu đã thông báo dương tính Covid-19, không lâu sau khi Thủ Tướng Boris Johnson xác nhận nhiễm bệnh.

“Theo chỉ dẫn y tế, tôi được khuyên xét nghiệm coronavirus và đã có kết quả dương tính,” ông Hancock viết trên Twitter. “Rất may là các triệu chứng vẫn nhẹ. Tôi vẫn làm việc tại nhà và tự cách ly. Chúng ta hãy tuân theo khuyến cáo để bảo vệ mọi người.”

Trước đó khoảng một tiếng, Thủ Tướng Anh Boris Johnson cũng thông báo trên Twitter rằng ông bị nhiễm coronavirus với những triệu chứng nhẹ, bao gồm sốt và ho dai dẳng, sau khi dự phiên họp hàng tuần hai ngày trước. Ông đang tự cách ly ở văn phòng thủ tướng trên đường Downing, và vẫn làm việc qua mạng.

Ngay sau khi Thủ Tướng Johnson được xác nhận nhiễm virus, phát ngôn viên thủ tướng đã đề nghị các bộ trưởng cần phải tự cách ly nếu có dấu hiệu bệnh. Tuy nhiên, hiện chưa rõ có bao nhiêu nhân viên văn phòng thủ tướng cùng các bộ trưởng cần phải cách ly. Bộ Trưởng Hancock từng làm xét nghiệm Covid-19 và cho kết quả âm tính sau khi phó Bộ Trưởng Y Tế Anh Nadine Dorries thông báo nhiễm bệnh.

Thái Tử Charles của Anh cũng được xác định dương tính với coronavirus vào 2 ngày trước, nhưng chỉ có triệu chứng nhẹ, sức khỏe tốt. Nữ công tước Camilla, vợ Thái Tử Charles, âm tính với virus và đang cách ly cùng chồng tại nhà ở Scotland. Anh quốc đang có 14,743 ca nhiễm Covid-19, với 759 người chết. Chính phủ London đã ra lệnh yêu cầu người dân ở yên tại nhà trong ít nhất 3 tuần, bắt đầu từ tối thứ Hai vừa qua.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising