Wednesday, 11/11/2020 - 05:54:09

Thủ tướng Bahrain qua đời tại Hoa Kỳ


Những tấm bảng tưởng niệm cố hoàng thân kiêm Thủ Tướng Khalifa bin Salman al-Khalifa đã được đặt dọc theo một xa lộ tại thủ đô Manama của vương quốc Bahrain ngày 11 tháng 11, 2020. Ông Khalifa đã là vị thủ tướng giữ chức lâu đời nhất thế giới. Ông được chức này từ khi Bahrain được độc lập năm 1971, qua đời trong một bệnh viện tại Hoa Kỳ hôm thứ Tư, thọ 84 tuổi. (Mazen Mahdi/ AFP via Getty Images)

 

PHOENIX - Thủ Tướng Khalifa bin Salman al-Khalifa của Bahrain, nhà lãnh đạo tại nhiệm lâu nhất thế giới, đã qua đời hôm thứ Tư ở tuổi 84 tại một bệnh viện Hoa Kỳ.

Cung điện Hoàng Gia Bahrain thông báo trên trang Twitter chính thức rằng lễ an táng sẽ diễn ra tại Bahrain sau khi thi hài Thủ Tướng al-Khalifa được đưa về nước. Tang lễ sẽ được tổ chức một cách giới hạn và riêng tư, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Hãng truyền thông Bahrain BNA cho biết, Thủ Tướng al-Khalifa qua đời khi đang được chữa trị tại bệnh viện Mayo Clinic ở Hoa Kỳ, nhưng không tiết lộ ông được chữa trị vì bệnh gì.

Ông al-Khalifa, vốn là một hoàng thân, đảm nhận chức vụ thủ tướng kể từ năm 1971, ngay trước khi Bahrain giành độc lập. Quốc Vương Hamad bin Isa Al Khalifa đã ra lệnh để tang một tuần và đình chỉ mọi công việc của chính phủ trong ba ngày, bắt đầu từ thứ Năm.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising