Thursday, 09/04/2020 - 06:00:42

Thủ tướng Anh rời khỏi phòng chăm sóc đặc biệt


Những hình vẽ của trẻ em được dán trên những cửa sổ của một tòa nhà nằm cạnh bệnh viện St Thomas' Hospital ở thủ đô London ngày thứ Năm, 9 tháng 4, 2020. Những hình vẽ đã bày tỏ sự ủng hộ dành cho Dịch Vụ Y Tế Quốc Gia (NHS), một hệ thống chăm sóc sức khỏe của chính phủ dành cho toàn dân Anh, và niềm hy vọng dành cho sức khỏe của Thủ Tướng Boris Johnson, người đang hồi phục từ cơn bệnh coronavirus được phát hiện đầu tuần này. (Justin Setterfield/ Getty Images)


LONDON – Thủ Tướng Boris Johnson vào thứ Năm đã được cho rời khỏi khu chăm sóc đặc biệt ICU, tuy nhiên, ông vẫn tiếp tục được theo dõi sát sao tại bệnh viện, theo văn phòng thủ tướng cho biết. Ông Johnson, 55 tuổi, được đưa vào bệnh viện St. Thomas vào chiều Chủ Nhật sau khi bị sốt và ho kéo dài vì nhiễm coronavirus.
“Thủ tướng vào chiều nay (thứ Năm) đã được chuyển từ ICU ra khu bệnh nhân thường, và ông sẽ tiếp tục được theo dõi trong suốt giai đoạn đầu của quá trình hồi phục,” phát ngôn viên của Thủ Tướng Johnson cho biết. “Tinh thần của ông ấy vẫn rất tốt.”

Thủ Tướng Johnson là lãnh đạo đầu tiên của thế giới phải nhập viện vì Covid-19, buộc ông phải giao quyền kiểm soát nền kinh tế lớn thứ 5 toàn cầu cho Ngoại Trưởng Dominic Raab.
Ông Raab đã viết trên Twitter rằng tiến triển sức khỏe của Thủ Tướng Johnson là “tin tức mà tất cả chúng ta đều muốn nghe.” Tổng Thống Donald Trump cũng gọi đây là “một tin tức tuyệt vời.” Sự hồi phục của ông Johnson cũng khiến giá đồng bảng Anh tăng nhẹ so với Mỹ kim.

Tuy nhiên, thông cáo của chính phủ Anh không cho biết khi nào Thủ Tướng Johnson mới có thể quay lại lãnh đạo đất nước. Trong khi đó, Ngoại Trưởng Raab nói rằng điều quan trọng nhất hiện nay là để thủ tướng có thời gian hồi phục.
Ông Raab cũng cho biết hiện còn quá sớm để chấm dứt lệnh phong tỏa, vì Anh quốc vẫn chưa đạt đến đỉnh điểm của dịch Covid-19. Tính đến thứ Năm, số ca nhiễm coronavirus của Anh là 65,863 người với 7,992 người thiệt mạng.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising