advertisements
Monday, 06/04/2020 - 05:22:33

Thủ tướng Anh nhiễm Covid-19, tình trạng đang trở nặng


Màn ảnh truyền hình cho thấy Thủ Tướng Boris Johnson đang thông báo người dân Anh về lệnh tạm ngưng mọi hoạt động trong xã hội ngày 23 tháng 3, 2020 vì coronavirus. Lúc đó ông đã tự cách ly và nay nằm trong bệnh viện. (Getty Images)
LONDON - Thủ Tướng Anh Boris Johnson đã được chuyển đến khu chăm sóc đặc biệt ICU, sau khi các triệu chứng bệnh Covid-19 trở nên nặng hơn ngày thứ Hai. Tuy nhiên, văn phòng của ông Johnson cho biết vị thủ tướng vẫn tỉnh táo. Anh quốc không có danh sách người thay thế chính thức trong trường hợp thủ tướng không thể lãnh đạo đất nước.
Tuy nhiên, ông Johnson, 55 tuổi, đã yêu cầu Ngoại Trưởng Dominic Raad tạm thay mặt cho ông trong thời gian này. Ông Johnson dương tính với virus vào ngày 26 tháng 3. Sau 10 ngày cách ly tại văn phòng ở đường Downing, ông vẫn tiếp tục bị sốt và ho liên tục.


Cảnh sát đang canh gác bên ngoài bệnh viện St Thomas' Hospital tại thủ đô London, nơi mà Thủ Tướng Boris Johnson đã được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt. (Getty Images)

Thủ Tướng Johnson nhập viện vào tối Chủ Nhật và đã được làm một số xét nghiệm. Theo văn phòng thủ tướng, ông Johnson vẫn tỉnh táo, tuy nhiên, tình trạng của ông xấu đi vào xế chiều thứ Hai, và ông được đưa vào khu ICU của bệnh viện St. Thomas ở London lúc 6 giờ chiều cùng ngày. Một nguồn tin cho biết ông Johnson đang được cho thở oxy.

Văn phòng thủ tướng nói ông Johnson được đưa vào ICU “nhằm đề phòng tình huống ông cần máy thở để hồi phục.”
Nữ Hoàng Elizabeth đã được thông báo về tình hình của Thủ Tướng Boris Johnson.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements