Friday, 25/11/2016 - 08:45:18

Thứ Sáu Đen tạo kỷ lục online, nhiều người dùng điện thoại để mua hàng

Ai cũng mua được hàng
Những khách hàng này đã may mắn mua được những món hàng được giảm giá lên tới 50% trong ngày Thứ Sáu Đen tại tiệm Best Buy ở Culver City, California hôm thứ Sáu vừa qua. Mùa mua sắm Nô En đã bắt đầu với số tiền cao kỷ lục cho các tiệm bán hàng trên mạng được dự đoán cuối tuần này. Các tiệm hy vọng sự náo nhiệt sẽ tiếp tục thêm vài tuần nữa khi hàng hóa tiếp tục được bán sale. (Mark Ralston/ Getty Images)

 

Một ngày thứ Sáu quá nhộn nhịp trên toàn nước Mỹ. Hầu như ở đâu cũng có người xếp hàng dài để vào cửa và nếu mua được món hàng ưng ý, họ lại phải xếp hàng khá lâu để trả tiền.

Trước tình hình kinh tế đang khá hơn trước và thị trường chứng khoán tăng mạnh, người Mỹ đã sẵn sàng chi tiền cho nhiều món đồ được giảm giá rất nhiều. Họ đã giành mua máy điện toán và màn hình TV.
Với thêm hai ngày mua sắm cuối tuần này, các chuyên gia trong ngành bán lẻ hy vọng những kỷ lục mới sẽ được tạo trong cuối tuần Black Friday năm nay.

JLL, một công ty điều hành các thương xá trên toàn quốc, cho biết 73% trong số 15 mall được công ty khảo sát hôm thứ Sáu cho thấy số lượng hàng bán được đã cao hơn so với năm ngoái. Và hàng hóa bán trên online còn sôi động hơn nữa so với hàng bán ở các cửa tiệm.

Hàng bán trực tuyến trên mạng được tiên đoán sẽ vượt qua con số $3 tỉ Mỹ kim lần đầu tiên trong lịch sử, theo ghi nhận của Adobe Digital Insights. Số tiền bán hàng online được ước lượng lên tới $3.05 tỉ Mỹ kim, tăng up 11.3% phần trăm so với năm ngoái. Nếu cộng thêm tiền bán trong ngày lễ Tạ Ơn, số tiền mà người Hoa Kỳ chi tiêu trên mạng trong tuần này có thể lên tới $5 tỉ Mỹ kim, tăng 11.4% so với năm 2015.
Một điều khác rất đáng kể trong năm nay, là nhiều người dùng điện thoại để mua hàng, và số tiền đặt mua từ máy điện thoại sẽ vượt qua số tiền $1 tỉ Mỹ kim lần đầu tiên trong lịch sử, theo nhận xét của cơ sở Adobe.
Hai chợ Walmart và Target cho biết 60% hàng bán online của họ được đặt mua từ máy điện thoại thông minh.

Sự việc mua hàng quá nhiều trong một ngày cũng gây trục trặc cho hệ thống điện toán. Chẳng hạn như trên trang Macys.com, vì có quá nhiều người tìm vào mua hàng, hệ thống bị quá tải và một số người chỉ thấy thông điệp “temporary shopping jam” trên màn ảnh của họ. Thông điệp này có nghĩa là “mua hàng tạm thời bị kẹt.” Người mua được khuyên nên đợi chừng 10 giây trước khi “refresh” hay bấm lại trang web của Macys.
Cho dù mua trên mạng hay lái xe đến tiệm, khách hàng hầu như không nản chí chút nào. Lý do là hàng giảm giá quá tốt, khiến họ không thể cưỡng lại và chấp nhận mọi trở ngại để có thể mua được món hàng vừa ý. Nhiều người đã xếp hàng bên ngoài tiệm, như các tiệm điện tử Best Buy hoặc Frys để mua hàng từ ngày thứ Năm, thay vì đợi đến ngày thứ Sáu.

Theo nghiên cứu của Hội Bán Lẻ Hoa Kỳ, hơn 137 triệu người Mỹ có ý định đi mua sắm từ ngày lễ Tạ Ơn cho đến hết cuối tuần.

Ngay cả trời mưa cũng không cản người dân đi mua hàng. Tại tiệm San Marcos Premium Outlets, khoảng 35 dặm về phía nam thành phố Austin, Texas, các phóng viên ghi nhận sự kiện nhiều người đã xếp hàng từ nửa đêm thứ Năm để chờ đến giờ mở cửa. Các phóng viên cho biết họ nghe nhiều người nói tiếng Tây Ban Nha, tiếng Việt Nam xen lẫn tiếng Anh.

Nhiều người từ bên Mễ Tây Cơ cũng lái xe qua biên giới Mỹ để mua hàng ở Texas và California.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp