Monday, 20/05/2019 - 07:42:58

Thủ môn Filip Nguyễn từ chối chụp banh cho đội tuyển Việt Nam

Filip Nguyễn đang đấu cho đội Slovan Liberec. (Bez Frazi)

LIBEREC, Czech - Trong một bài viết được đăng trên báo mang Bez Frazi tại Cộng Hòa Czech, thủ môn Filip Nguyễn cho biết anh đã từ bỏ ý định đấu cho Việt Nam. Anh muốn ở lại Âu Châu với hy vọng được gọi vào đội tuyển Czech.


Filip Nguyễn có cha Việt, mẹ người Czech. (Bez Frazi)

Anh Filip Nguyễn, 26 tuổi, có cha là người Việt, mẹ là người Tiệp Khắc, hay Czech. Anh kể với báo Bez Frazi về gia đình, bạn bè, cuộc sống ở Tiệp Khắc và đặc biệt là môn đá banh.


Filip Nguyễn, 26 tuổi, đang hy vọng được vào đội tuyển Czech. (Facebook)

Thủ môn mang dòng máu Việt này đang đấu cho đội Slovan Liberec và đã tham gia giải vô địch Czech. Tâm sự về những dự định cho tương lai, Filip Nguyễn nói anh đã từ bỏ ý định khoác áo tuyển Việt Nam và quyết định sẽ ở lại Âu Châu để tìm cơ hội chơi banh cho đội tuyển quốc gia Czech.

Bài viết của Filip Nguyễn đăng trên báo Bez Frazi có một đoạn như sau, "Tôi biết, rất nhiều người đang theo dõi tôi, ở Tiệp và Việt Nam. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên nhưng ở Việt Nam, mọi người mê đá banh mãnh liệt.
“Họ luôn theo dõi và dành tình cảm đặc biệt cho người gốc Việt đá banh trên khắp thế giới. Một trong những video của tôi (clip tổng hợp) có hơn hai triệu lượt xem trên YouTube - một con số không hề nhỏ.

“Tôi đã có 20 cuộc phỏng vấn cho truyền thông Việt Nam, sau mỗi bài viết như vậy tôi lại được chú ý nhiều hơn. Trên mạng xã hội, tôi có rất nhiều yêu cầu kết bạn từ các cổ động viên Việt Nam. Họ mong muốn tôi trở về thi đấu cho đội tuyển nước này.

“Nói thật, đã có lúc tôi tìm hiểu về việc nhập quốc tịch Việt Nam, nhưng bây giờ tôi quyết tâm ở lại Âu Châu.”

Xem video tin này:

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp