Tuesday, 17/09/2019 - 07:25:03

Thủ lãnh tối cao IS kêu gọi tấn công


IRAQ – Nhân vật tối cao của Nhà Nước Hồi Giáo Abu Bakr al-Baghdadi mới đây vừa lên tiếng kêu gọi thuộc hạ giải cứu các thành viên IS khỏi nhà tù, để tiếp tục thực hiện các vụ tấn công. Trong đoạn ghi âm công bố hôm thứ Hai, Al-Baghdadi nói, “Một tín đồ Hồi giáo làm sao có thể tận hưởng cuộc sống khi những người phụ nữ cùng đạo đang bị giam trong các nhà tù do những kẻ Thập Tự Chinh và Hồi giáo dòng Shiite điều hành.”
Trong đoạn ghi âm dài 30 phút, Al-Baghdadi cho biết IS đang tiến hành các cuộc tấn công ở nhiều quốc gia, đồng thời kêu gọi phiến quân nhằm mục tiêu vào những thẩm phán đang điều tra các thành viên của nhóm.
Đây là lần xuất hiện thứ hai của al-Baghdadi trong năm nay, kể từ khi phiến quân IS hứng chịu những thất bại nặng nề và bị đẩy lùi khỏi các thành trì ở Syria. Hồi tháng 4, thủ lĩnh tối cao IS xuất hiện lần đầu tiên sau 5 năm, trong một video thừa nhận sự thất bại ở Syria, nhưng khẳng định nhóm sẽ không đầu hàng và tiếp tục trả thù cho những tay súng đã bị tiêu diệt. Al-Baghdadi cùng nhiều thuộc hạ thân tín được cho là đang ẩn náu tại vùng sa mạc ở biên giới giữa Iraq và Syria.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising