advertisements
Tuesday, 22/03/2022 - 06:25:10

Thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc nhiễm Covid lần 2


Bà Jen Psaki đang chọn người đặt câu hỏi trong cuộc họp báo hàng ngày tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ Hai, 21 tháng 3, 2022. (Alex Wong/ Getty Images)

 

 

Bà thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki cho biết bà đã dương tính một lần nữa với Covid-19, và sẽ không đi cùng Tổng Thống Joe Biden đến Âu Châu để dự họp về việc Nga gây chiến tranh tại Ukraine.

Vào thứ Ba, Tổng Thống Biden cũng đã được xét nghiệm Covid và kết quả là âm tính. Bà Psaki cho biết đã dự “hai cuộc họp có giữ khoảng cách xã hội” với ông Biden, và ông không bị coi là “người có tiếp xúc gần” theo hướng dẫn của Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC). Bà Psaki nói bà công bố tin tức về việc tái nhiễm Covid nhằm bảo đảm tính minh bạch.

Theo bà Psaki, bà chỉ có triệu chứng nhẹ và cho rằng việc này là nhờ vaccine ngừa Covid-19. Sắp tới, bà Psaki sẽ làm việc tại nhà, sau đó sẽ quay lại Tòa Bạch Ốc sau năm ngày cách ly và khi đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Đây là lần thứ hai bà Psaki phải hủy chuyến công du với Tổng Thống Biden vì Covid-19. Vào mùa thu năm ngoái, bà Psaki đã phải hủy chuyến đi tới Rome, Ý và Glasgow, Scotland, sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính.

Trong diễn biến tương tự, vào thứ Ba cựu Ngoại Trưởng Hillary Clinton cũng thông báo nhiễm Covid-19. Bà Hillary, 74 tuổi, viết trên Twitter rằng bà chỉ có triệu chứng nhẹ giống như bị cảm, và bà “cảm thấy ổn.”

“Tôi rất biết ơn về sự bảo vệ mà vaccine đem lại,” bà Clinton viết. “Xin mọi người hãy cố gắng đi chích ngừa và chích mũi tăng cường.”

Bà Clinton nói chồng bà, cựu Tổng Thống Bill Clinton, 75 tuổi, có xét nghiệm âm tính. Ông cũng sẽ cách ly “cho tới khi mọi người trong nhà được xác định là khỏe mạnh.”

Bà Clinton là một trong vài nhân vật chính trị mới nhất bị nhiễm Covid. Vào tuần trước, cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết ông có kết quả dương tính nhưng “vẫn khỏe,” ngoại trừ việc bị đau họng chút ít.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements