Wednesday, 06/09/2017 - 09:07:56

Thu hồi tủ kéo vì nguy cơ ngã đè lên trẻ nhỏHOA THỊNH ĐỐN – Loại tủ kéo 4 ngăn của nhãn hiệu Ameriwood Home đã được lệnh thu hồi, do không thể đứng vững nếu không được gắn chắc vào tường, và có nguy cơ ngã đè lên trẻ nhỏ, theo thông báo từ Ủy Ban Sản Phẩm An Toàn CPSC. Hơn 1.6 triệu tủ kéo loại này đã được thu hồi khỏi các cửa hàng Walmart, các trang bán lẻ online, và các hãng bán lẻ khác. Nhà chức trách khuyên người tiêu thụ nên ngừng sử dụng loại tủ này, nếu nó không được gắn chặt vào tường, và phải dời tủ ra khỏi khu vực nơi trẻ em có thể đến gần. 
Cơ quan CPSC đã nhận được báo cáo về 1 trường hợp bị thương, sau khi chiếc tủ ngăn kéo loại này ngã lên một em nhỏ 4 tuổi. Nếu muốn tiếp tục sử dụng sản phẩm, người tiêu thụ có thể liên lạc với hãng Ameriwood, để nhận một bộ dụng cụ sửa chữa miễn phí, để gắn tủ vào tường.

Trump ủng hộ đề nghị tăng giới hạn nợ của Dân Chủ
WASHINGTON DC – Tổng Thống Donald Trump đã đứng về phía các lãnh đạo đảng Dân Chủ, đồng ý ủng hộ một kế hoạch tăng giới hạn nợ và tài trợ chính phủ thêm 3 tháng, đến ngày 15 tháng 12. Thỏa thuận này được công bố sau một cuộc họp tại Tòa Bạch Ốc, giữa ông Trump và các lãnh đạo hai đảng. Trong khi đó, đảng Cộng Hòa không đồng ý với kế hoạch này, và muốn đạt được một thỏa thuận dài hạn.
Vào trước cuộc họp, Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan đã gọi đề nghị của đảng Dân Chủ là “khôi hài” và “mang mục đích chính trị.” Trong cuộc họp, các lãnh đạo Cộng Hòa của Thượng Viện và Hạ Viện, và cả Bộ Trưởng Ngân Khố Steve Mnuchin, đều kêu gọi nâng mức giới hạn nợ trong thời gian dài, để tránh tình trạng chính phủ phải đóng cửa. Tuy nhiên, yêu cầu này bị đảng Dân Chủ phản đối.
Cũng trong ngày thứ Tư, Hạ Viện đã bỏ phiếu 419-3, phê chuẩn ngân khoản gần $8 tỷ Mỹ kim, để hỗ trợ giải quyết hậu quả bão Harvey. Ba phiếu phản đối đến từ các đại diện Michigan, Arizona, và Kentucky. Ngân khoản tài trợ này sẽ được chuyển lên Thượng Viện, và dự kiến sẽ được đưa vào dự luật tăng giới hạn nợ. Sau đó, dự luật sẽ được chuyển xuống lại Hạ Viện để phê chuẩn lần sau cùng.

Amazon, Kohls lập tiệm bán hàng gia dụng thông minh

HOA THỊNH ĐỐN – Hãng bán lẻ online Amazon và chuỗi cửa hàng Kohls đang chuẩn bị lập các cửa hàng nhỏ, dưới dạng “nhà thông minh – smart home,” tại 10 cơ sở của Kohls ở khu vực Los Angeles và Chicago. Các “smart home” này sẽ mở cửa vào tháng 10, theo thông báo của Kohls hôm thứ Tư. Cửa hàng mini này được quản lý bởi nhân viên của Amazon, và bán các thiết bị gia dụng thông minh. Cho đến nay, Kohls vẫn chưa công bố các địa điểm chính xác. Hãng này có gần 50 cửa hàng giữa Ventura County và Orange County.
Quầy hàng mini “smart home” của Amazon sẽ rộng khoảng 1,000 square foot, bán các thiết bị điện tử như Amazon Echo, Echo Dot, Amazon Fire TV, và Fire tablet. Trong thông cáo báo chí, hãng Kohls cho biết, khách hàng có thể lấy hẹn với các chuyên gia Amazon, để mời họ đến nhà đánh giá các nhu cầu của gia đình, và tư vấn lắp đặt các thiết bị “smart home.”
Amazon mới đây vừa hoàn tất thương vụ mua lại hệ thống chợ Whole Foods, với giá trị gần $14 tỷ Mỹ kim. Trong ngày đầu tiên sở hữu Whole Foods, Amazon đã giảm giá một số mặt hàng tại đây khoảng 1 phần 3.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp