Monday, 25/03/2019 - 07:09:27

Thu hồi trái bơ từ California vì lo ngại nhiễm khuẩn listeria


Trái bơ (Getty Images)


ESCONDIDO - Henry Avocado Corporation, một hãng trồng bơ đặt trụ sở ở Escondido, Nam California hôm thứ Bảy vừa qua công bố rằng sẽ thu hồi một số lượng bơ lớn đang được bán ở các cửa hàng bán lẻ ở sáu tiểu bang do có khả năng nhiễm vi khuẩn listeria monocytogenes. Tuyên bố của công ty này nói rằng "Henry Avocado đang đưa ra lệnh thu hồi tự nguyện này vì sự thận trọng do kết quả xét nghiệm dương tính đối với các mẫu môi trường được thực hiện trong một cuộc kiểm tra của chính phủ tại cơ sở đóng gói ở California.”

Tại thời điểm công bố, chưa có báo cáo nào về các trường hợp bị bệnh liên quan đến việc thu hồi này.

Các sản phẩm bị thu hồi bao gồm bơ thông thường và hữu cơ được trồng ở California. Chúng được đóng gói tại cơ sở của Henry Avocado Corporation ở California và phân phối đến sáu tiểu bang: Arizona, California, Florida, New Hampshire, North Carolina và Wisconsin.

Công ty Henry Avocado đã bắt đầu đóng gói tại cơ sở này vào cuối tháng 1 năm 2019 và mọi lô hàng đều phải chịu lệnh thu hồi.

Vi khuẩn Listeria đặc biệt liên quan đến phụ nữ mang thai vì chúng có thể gây sảy thai, thai chết lưu, sinh non hoặc nhiễm trùng đe dọa tính mạng ở trẻ sơ sinh. Những người khác có nguy cơ bị nhiễm khuẩn listeria là người già và cá nhân có hệ miễn dịch yếu.

Các triệu chứng của nhiễm khuẩn listeriosis bao gồm sốt, đau cơ, nhức đầu, cứng cổ, buồn nôn, và mất thăng bằng. Bệnh nhân có thể bị tiêu chảy hoặc các triệu chứng tiêu hóa khác, cũng như co giật. Nó có thể được điều trị bằng kháng sinh.

Henry Avocado cho biết họ đang liên hệ với các khách hàng bán lẻ của mình để xác nhận các sản phẩm bị thu hồi đã được kéo ra khỏi kệ. Công ty khuyên người tiêu dùng nên kiểm tra nhãn dán trên quả bơ của họ. Các sản phẩm bị thu hồi của Henry Avocado có nhãn dán "Bravocado" đối với bơ thông thường và dán nhãn "organic", "California" với các sản phẩm hữu cơ. Và nếu gặp trường hợp này, các nhà bán lẻ có thể xác định các sản phẩm hữu cơ Henry Avocado bằng mã vạch trên nhãn dán.

Hãng Henry Avocado kêu gọi người tiêu dùng loại bỏ hoặc trả lại sản phẩm cho nơi họ đã mua để được hoàn lại tiền.

Phil Henry, chủ tịch Henry Avocado, cho biết trong một tuyên bố rằng, “Chúng tôi đang tự nguyện thu hồi các sản phẩm của mình và thực hiện mọi hành động có thể để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng ăn bơ của chúng tôi.” Công ty cho biết họ đang hợp tác đầy đủ với các quan chức y tế liên bang và California để tạo điều kiện thu hồi những quả bơ này một cách hiệu quả và đầy đủ.

Hãng Henry Avocado cũng cho biết bơ nhập cảng từ Mexico và được phân phối bởi Henry Avocado không bị thu hồi và có thể tiếp tục được bán và tiêu thụ.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising